Quán ăn tồn tại suốt 45 năm vẫn nườm nượp khách tại Bangkok

Wattana Panich, nhà hàng với chỉ một món ăn duy nhất được nấu đi nấu lại nhiều lần và đã có truyền thống ba đời tại Bangkok, cho tới giờ vẫn luôn đông thực khách ghé tới thưởng thức.

Nhắc tới khu Ekkamai tại Bangkok, Thái Lan thì ngay lập tức, nhiều người dân địa phương sẽ nhớ tới hình ảnh nhà hàng Wattana Panich lâu đời, nơi đem đến món ăn truyền thống neua tune – món mì bò hầm vô cùng nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng mà không đâu có được.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Quán ăn tồn tại suốt 45 năm vẫn nườm nượp khách tại Bangkok

Điểm đặc biệt khiến quán ăn được yêu thích không chỉ ở hương vị món ăn mà còn bởi sự độc lạ trong cách chế biến. Kể từ ngày mở quán ăn cho đến nay, ngót nghét gần 50 năm rồi nhưng nồi nước dùng khổng lồ vẫn cứ được hầm đi hầm lại từ ngày này qua ngày khác. Nghe có vẻ kỳ lạ và đôi chút phân vân về sự an toàn vệ sinh nhưng đây được coi là phương pháp “hầm vĩnh viễn” hay còn được gọi với cái tên “món hầm của thợ săn”. Phương pháp này vốn đã xuất hiện từ lâu trong nhiều nền văn hóa với quan niệm rằng, món ăn càng được hầm trong thời gian dài sẽ đem đến hương vị ngon, ngọt khó cưỡng.

Để làm nên món neua tune không cần đến những nguyên liệu cầu kỳ, chỉ có thịt bò hầm, bò viên, bò tái, lòng bò… Tuy nhiên, yếu tố tạo nên một bát mì bò hầm ngon lại chính ở phần nước dùng. Tại nhà hàng Wattana Panich, người đầu bếp sẽ đem đến cho thực khách thứ nước dùng gia truyền mà sau khi thử, cảm giác thèm thuồng cứ mãi quẩn quanh, vấn vương trong bạn mỗi khi nhớ về Bangkok.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Quán ăn tồn tại suốt 45 năm vẫn nườm nượp khách tại Bangkok

Có một chi tiết luôn khiến những ai mới đặt chân tới Wattana Panich phải thắc mắc, đó chính là vòng tròn màu đen xung quanh nồi nước dùng khổng lồ. Theo chia sẻ của chủ quán, vòng màu đen này được tạo thành theo thời gian, khi nước dùng tràn ra và đông lại sau hàng chục năm. Dù nhiều người có đôi chút ái ngại bởi chi tiết này nhưng với những vị khách trung thành của quán thì đây lại chính là điểm làm nên sự khác biệt.

Với truyền thống ẩm thực lâu đời và độc đáo đó, nhà hàng Wattana Panich nổi danh với món mì bò hầm chính là địa điểm mà mọi du khách nên ghé thăm để thưởng thức và cảm nhận nét văn hóa của người dân xứ sở chùa Vàng. Với mức giá tương đối rẻ, chỉ từ 80THB – 200THB (tương đương 60.000đ – 150.000đ) là bạn đã có thể thưởng thức món ăn nức tiếng tại Bangkok, Thái Lan này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Quán ăn tồn tại suốt 45 năm vẫn nườm nượp khách tại Bangkok

NHÀ HÀNG WATTANA PANICH

Địa chỉ: 336 338 Ekkamai Rd, Khwaeng Khlong Tan Nuea, Khet Watthana, Krung Thep Maha Nakhon, Bangkok, Thái Lan

Thời gian hoạt động: 9h30 – 20h hàng ngày

Điện thoại: +66 2 391 7264

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook