Sơn Đoòng được phép khai thác du lịch đến hết năm 2030

Mới đây 5/12, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý cấp phép khai thác du lịch hang Sơn Đoòng với thời gian 10 năm. Đây cũng là lần đầu tiên hang Sơn Đoòng được cấp phép trong thời gian dài như vậy.

Năm 2010, hang Sơn Đoòng được phát hiện và công bố là hang động lớn nhất thế giới. Sau đó 3 năm, bắt đầu đi vào hoạt động khai thác du lịch tuy nhiên với số lượng khách rất hạn chế. Việc đưa Sơn Đoòng vào hoạt động du lịch mang lại nhiều tiềm năng cho đất nước.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch đến hết năm 2030

Mới đây vào ngày 5/12, UBND tỉnh Quảng Bình đã đồng ý với dự án khai thác du lịch mang tên “Chinh phục Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới” của công ty TNHH MTV Chua Me Đất. Theo đó, thời hạn cấp phép này lên tới 10 năm, sẽ hết hạn vào hết năm 2030. Đây cũng là lần đầu tiên hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch trong thời gian dài như vậy. Bởi trước đó, hoạt động du lịch chỉ được cấp phép trong từng năm

Cũng trong thời gian này, công ty trên được cấp phép khai thác thêm hang Én với sản phẩm du lịch “Khám phá thiên nhiên rào Thương – hang Én”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Quảng Bình: Hang Sơn Đoòng được cấp phép khai thác du lịch đến hết năm 2030

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu trong thời gian khai thác du lịch, công ty phải đảm bảo hiệu quả kinh tế đặc biệt chú trọng vấn đề an toàn tuyệt đối cho du khách. Bên cạnh đó, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác quảng bá và giới thiệu về sản phẩm du lịch.

Tổng giám đốc công ty Chua Me Đất, ông Nguyễn Châu Á cho biết việc được cấp phép dài 10 năm như này sẽ mang đến nhiều thuận lợi trong việc lên hoạch phát triển các tour du lịch và cũng đồng thời có thời gian tìm kiếm các cơ hội quảng bá trong tương lai.

Trước đó, hang Sơn Đoòng đã đón hơn 3.400 lượt khách đến tham quan. Tour du lịch kéo dài 4 ngày 3 đêm với giá khoảng 70 triệu đồng. Tại Quảng Bình, hiện có gần 400 hang động lớn nhỏ, trong đó khoảng 40 hang được đưa vào khai thác du lịch. Một số hang giới hạn số lượng khách như Sơn Đoòng, Én…

Ảnh: Internet.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook