Quay ngược thời gian với những đường mòn cổ xưa tuyệt đẹp

Nếu bạn là người thích đi bộ, lại đam mê lịch sử thì những con đường mòn cổ xưa dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

PEDDAR WAY

Con đường ở phía Đông nước Anh, dài 46 dặm (74km) trải dài từ Knettishall Heath ở gần Thetford cho đến khu nghỉ mát bên bờ biển Hunstanton ở West Norfolk đi theo tuyến đường của một con đường La Mã. Đường mòn này đã được đề cập lần đầu tiên trên bản đồ vào năm 1587 sau Công nguyên. Hành trình đi bộ từ Thetford đến Hunstanton đi qua Peddars Way, bạn có thể ghé thăm các ngôi làng như Little Cressingham và Great Massingham, lâu đài Norman và Lâu đài Acre.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Quay ngược thời gian với những đường mòn cổ xưa tuyệt đẹp

CHILKOOT TRAIL

Chilkoot Trail dài 33 dặm (53km) từ thị trấn Dyea thuộc bang Alaska của Mỹ, đi qua Dãy núi Coast hùng vĩ để đến với thị trấn Bennett thuộc British Columbia của Canada. Địa điểm Chilkoot Trail đã được chỉ định là Di tích lịch sử quốc gia của Mỹ vào năm 1978 và của Canada vào năm 1987. Đến năm 1998, Khu di tích lịch sử quốc gia Chilkoot Trail ở British Columbia đã sáp nhập với công viên Hoa Kỳ để tạo ra Công viên lịch sử quốc tế Klondike Gold Rush.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Quay ngược thời gian với những đường mòn cổ xưa tuyệt đẹp

VIA FRANCIGENA

Via Francigena là tên gọi của một đường mòn cổ xưa và con đường hành hương chạy từ Pháp đến Rome (Ý). Vào thời trung cổ, đây là con đường hành hương quan trọng nếu bạn muốn đến thăm các Tòa Thánh và các lăng tẩm của Thánh Phêrô và PhaolôVia Francigena không phải là một con đường duy nhất mà nó bao gồm một số tuyến đường có thể thay đổi qua nhiều thế kỷ khi thương mại và cuộc hành hương thay đổi.

CAMINO DE SANTIAGO

Từ thế kỷ thứ 9, những người hành hương đã đi bộ qua Camino de Santiago, con đường kéo dài từ biên giới Pháp – Tây Ban Nha để đến được với Nhà thờ chính tòa Santiago de Compostela. Dọc đường mòn này có đến 1.800 tòa nhà, nhà thờ, công trình lịch sử minh chứng về sự phát triển của tôn giáo, đặc biệt là Ki tô giáo. Ngoài ra, nơi đây cũng đại diện cho sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc châu Âu trong nhiều thế kỷ với những công trình theo phong cách Romanesque hay Gothic.

INCA TRAIL

Trải dài qua 5 quốc gia Ecuador, Chile, Peru, Bolivia, Argentina, Inca Trail là một hệ thống giao thông rộng lớn được xây dựng trong thời gian tồn tại của đế chế Inca ở khu vực Nam Mỹ. Hầu hết các cung đường trong đường mòn này đều nằm trên những ngọn núi chính xung quanh Cusco – thủ phủ của đế chế Inca cổ đại. Trong đó, cung đường nổi tiếng nhất dài 43km, đi qua Runcuracay, Sayacmarca, Phuyupatamarca, Winay Wayna và kết thúc ở thành phố cổ Machu Picchu ở Peru.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Quay ngược thời gian với những đường mòn cổ xưa tuyệt đẹp

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook