Rùng mình trước khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish tại Tây Phi

Khung cảnh rùng rợn, ghê sợ của những chiếc đầu lâu, xương động vật hay thậm chí là sọ người… ở khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish khiến du khách cảm thấy lạnh sống lưng.  

Tọa lạc giữa thủ đô Lome của Togo – quốc gia nằm ở phía Tây châu Phi, khu chợ Akodessewa Fetish bày bán đủ loại bùa ngải, nguyên vật liệu lạ kỳ phục vụ thầy pháp, các buổi cúng tế, chữa bệnh… Với những đặc trưng lạ kỳ đó, Akodessewa Fetish chính là khu chợ bùa ngải độc đáo và lớn nhất trên thế giới. Chỉ một lần đến đây, chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm cảm giác rùng mình, ghê rợn khi tận mắt chứng kiến khung cảnh đáng sợ trước mắt.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Rùng mình trước khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish tại Tây Phi

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Rùng mình trước khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish tại Tây Phi

Bước vào khu chợ, du khách như lạc vào một thế giới bao quanh bởi xương động vật: từ sừng linh dương, sọ trâu; da gấu, hổ, rắn rồi nhiều loại nguyên liệu tạo nên bùa ngải hay thậm chí các thầy lang, phù thủy cũng có mặt tại nơi đây. Trên những chiếc bàn gỗ nhếch nhác, từng bộ xương động vật, da thú bày đủ trước mắt khiến ai lần đầu tới đây đều không khỏi ngỡ ngàng và có chút sợ hãi. Tuy nhiên, người dân nơi đây không trực tiếp giết thịt động vật.

Thực tế, những khu chợ bùa ngải như Akodessewa Fetish có nguồn gốc từ nhiều quốc gia khác như Ghana, Burkina Faso, Benin hay Nigeria. Với niềm tin vào việc dùng các bộ phận trên cơ thể động vật vào hoạt động cúng tế, khu chợ bùa ngải dù tồn tại từ rất lâu nhưng cho đến nay, hoạt động buôn bán vẫn diễn ra sôi nổi. Đặc biệt, khách du lịch phương xa đến với Togo đều bị điểm đến hoang vắng, ma mị, độc đáo này hấp dẫn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Rùng mình trước khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish tại Tây Phi

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Rùng mình trước khu chợ bùa ngải Akodessewa Fetish tại Tây Phi

Đến với khu chợ Akodessewa Fetish, du khách sẽ được một người dân trong làng Voodoo dẫn đi tham quan một vòng xung quanh trước khi quyết định mua bất cứ món đồ gì. Dù mang đậm vẻ hoang vu, rùng rợn nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng bởi những người bán hàng tại đây vô cùng thân thiện, cởi mở. Họ luôn nhiệt tình giới thiệu thông tin và chức năng cụ thể của từng đồ vật, hương liệu để bạn hiểu rõ. Dù bạn không mua hàng, họ vẫn luôn vui vẻ, niềm nở không hề khó chịu.

Với niềm tin lớn lao vào tà thuật, khu chợ Akodessewa Fetish đem đến nhiều loại bùa ngải và thậm chí cả nhiều loại thuốc chữa bệnh. Các cặp vợ chồng muốn sinh con, những vận đông viên muốn chiến thắng trong cuộc thi, người buôn bán muốn làm giàu… đều lựa chọn tới chợ Akodessewa Fetish với mong muốn đạt được điều ước của mình.

Ảnh: Internet

Chợ bùa ngải Akodessewa Fetish nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4km, mở cửa từ 8h30 sáng đến 18h hàng ngày để phục vụ người dân và khách du lịch tham quan. Tận mắt chứng kiến những đồ vật lạ kỳ, ghê rợn và trải nghiệm bầu không khí tà thuật của châu Phi, bạn sẽ chẳng thể quên những cảm xúc thú vị và đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Vậy nên bạn hãy dẹp bỏ nỗi sợ và đến với chợ bùa ngải Akodessewa Fetish nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook