Sân bay Bắc Kinh Daxing, Trung Quốc sẵn sàng đón khách

Sân bay quốc tế Bắc Kinh Daxing cách thủ đô Bắc Kinh khoảng hơn 45 km về phía Nam chính thức đi vào hoạt động từ 25/9, hứa hẹn sẽ mang đến cho ngành hàng không Trung Quốc những khởi sắc ấn tượng.

Bắc Kinh Daxing gồm 4 đường băng và một sảnh chính rộng lớn. Sân bay dự kiến phục vụ 72 triệu hành khách và 620.000 chuyến bay hàng năm vào năm 2025. Công suất sẽ tăng lên 100 triệu hành khách và 4 triệu tấn hàng hóa mỗi năm sau khi đưa vào sử dụng tổng cộng 7 đường băng. Dự án sân bay Bắc Kinh Daxing khởi công từ năm 2014 với kinh phí xây dựng lên tới hàng tỷ USD. Sân bay Bắc Kinh Daxing có diện tích 47km2, gấp đôi sân bay ở thủ đô Bắc Kinh hiện nay.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Sân bay Bắc Kinh Daxing, Trung Quốc sẵn sàng đón khách

Sân bay này được thiết kế bởi cố kiến trúc sư Zaha Hadid và những người đồng nghiệp Trung Quốc của bà. Sân bay cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến như thiết bị nhận diện gương mặt được sử dụng trong quá trình kiểm tra an ninh và nhập cảnh. Các robot phục vụ cung cấp cập nhật lịch trình và thông tin chuyến bay cho hành khách.


Bắc Kinh Daxing được giới truyền thông Trung Quốc đặt biệt danh là “Sao biển” vì bao gồm 5 cánh liên kết với khu sảnh chính, sân bay Daxing được thiết kế nhằm giảm thiểu tối đa thời gian đi lại của hành khách. Phía trong, nhà ga nổi bật với những nét cong uốn lượn tinh tế, ánh sáng tự nhiên chan hòa nhờ phần mái được thiết kế mở tạo nên không gian thoáng đãng. Phía dưới là một sân ga và đường tàu điện, nhờ đó hành khách di chuyển vào khu vực trung tâm chỉ trong khoảng 20 phút.

Ảnh: Tổng hợp

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook