Say đắm cánh đồng Kochia vào thu tại Ibaraki, Nhật Bản

Mùa thu là khoảng thời gian lý tưởng cho chuyến du hí Nhật Bản, khi thiên nhiên nơi đây bắt đầu khoác lên mình màu áo mới trong làn không khí trong lành. Nếu bạn đã từng đến Tokyo, Kyoto hay Hokkaido để ngắm nhìn những tán lá phong vàng đỏ thì năm nay hãy dành thời gian đến công viên Hitachi Seaside ở Ibaraki để thả mình trong những ngọn đồi bạt ngàn cây Kochia.

Ibaraki có thể là một cái tên khá xa lạ đối với khách du lịch, nhưng nếu đã từng đặt chân đến đây, đến với công viên Hitachi Seaside nổi tiếng thì đều phải thốt lên bất ngờ và thích thú. Công viên Hitachi Seaside nổi tiếng với những cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ trong cả bốn mùa. Và nếu đến đây vào mùa thu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những “quả bóng” Kochia trên ngọn đồi Miharashi tạo nên một cảnh sắc vô cùng ấn tượng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Say đắm cánh đồng Kochia vào thu tại Ibaraki, Nhật Bản

Trong suốt những ngày nắng hè oi bức, những tán lá Kochia như dành hết tinh lực để phát triển xanh tươi từng ngày. Và như chỉ đợi đến những ngày cuối tháng 9, khi thời tiết đã chớm sang thu, những tán lá này sẽ bắt đầu chuyển mình, từ sắc xanh sang sắc hồng thắm, rợp cả một khoảng trời ngẩn ngơ. Những tán lá đung đưa trong làn gió mát, trải dài như tấm lụa hồng uốn lượn mềm mại bao quanh những người lữ khách, níu giữ bước chân của họ ở lại lâu hơn trên mảnh đất thân thương này.

Và đến cuối tháng 10, chúng lại có màu nâu vàng lấp lánh rực rỡ dưới ánh mặt trời. Đặc biệt, khi mặt trời dần buông mình trong ánh hoàng hôn, khung cảnh cánh đồng Kochia trở nên nên thơ và kỳ vĩ vô cùng. Sự đẹp đẽ đó không một ngôn từ nào có thể diễn tả và khó lòng có thể tìm thấy ở những nơi khác.

Đặc biệt hơn, nếu có điều gì có thể đẹp thế thì chỉ có thể là cảnh tượng những mảng hồng trên thảm Kochia hòa cùng với ánh hồng trắng của cánh đồng hoa cosmos ngay bên cạnh. Và như để tận dụng tất cả những lợi thế mà tạo hóa ban cho, hằng năm, từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, nơi đây lại diễn ra lễ hội Kochia Carnival với rất nhiều hoạt động thú vị, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về đây.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook