Say hương vị của những loại bia độc đáo trên thế giới

Rất nhiều người sẵn lòng đi một quãng đường rất xa, chi một khoản tiền rất lớn để nếm thử những món ăn, thức uống mới lạ và độc đáo trên thế giới. Và bia cũng thế, được chế biến bằng công thức có một không hai, sản xuất với số lượng hạn chế… những loại bia độc đáo sau đây thu hút được sự yêu thích của rất nhiều du khách trên thế giới.

KENTUCKY BRUNCH BRAND STOUT

Được sản xuất bởi Toppling Goliath, bia Kentucky Brunch Brand Stout là một trong những loại bia luôn chiếm được sự quan tâm của những tín đồ bia trên toàn thế giới. Loại bia nổi tiếng này chỉ được sản xuất khoảng 300-400 chai mỗi năm trên rất khó để có cơ hội mua và thưởng thức nó. Thậm chí, ngay đến khi bạn đã cất công đến tận xưởng sản xuất thì bạn cũng chỉ được phép mua một chai duy nhất. Tuy nhiên, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa bánh chocolate chip, siro lá phong và cà phê espresso.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Say hương vị của những loài bia độc đáo trên thế giới
Instagram: @kjamla

CARLSBERG JACOBSEN VINTAGE NO.1 

Với hình dáng giống một chai rượu champange, Jacobsen Vintage No.1 là một phiên bản độc đáo của hãng bia nổi tiếng thế giới Carlsberg. Loại bia này chỉ được bán độc quyền ở các nhà hàng sang trong nhất của thủ đô Copenhagen của Đan Mạch. Người sản xuất phải ủ bia trong thùng gỗ sồi Thụy Điển và được đặt trong hầm rượu cổ trong sáu tháng liên tiếp mới cho ra được hương vị tuyệt hảo của nó.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Say hương vị của những loài bia độc đáo trên thế giới
Pinterest: The Millionaire Marketplace

WESTVLETEREN XII

Được thành lập từ năm 1838, Westvleteren là một nhà máy bia nổi tiếng được sản xuất ngay tại tu viện Trappist ở Saint Sixtus (Vleteren, Bỉ). Loại bia này được các tu sĩ tự nấu hằng tháng nhưng chỉ làm ra một lượng vừa đủ và luôn đảm bảo về hương vị và chất lượng. Westvleteren XII được xem là một trong những loại bia hiếm và tốt nhất thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Say hương vị của những loài bia độc đáo trên thế giới
Instagram: @tomasvnascimento

HEADY TOPPER

Để thưởng thức được bia Heady Topper bạn phải đến tận nơi sản xuất ở Stowe (Vermont, Hoa Kỳ) bởi nó chỉ được bán tại chỗ và hết rất nhanh. Hương vị của cây hoa bia nguyên chất pha trộn cùng với các loại gia vị, thêm hương vị của cam và thông đã làm cho những tín đồ bia phát cuồng và không quản ngại đường xa chỉ được nhấm nháp một ngụm bia Heady Topper. 

Instagram: @stop_and_smell_the_hops

DARK LORD

Dark Lord là một loại bia đen của Nga được ủ từ cà phê, mật mía và mật ong với độ cồn khoảng 13%. Đặc biệt, loại bia này chỉ được bán vào dịp “Dark Lord Day” với khoảng 6 nghìn chia bia. Những người mua vé tham gia ngày hội đặc biệt này sẽ được ưu tiên mua bia mà không phải chen lấn với đám đông. Đây là một trong những loại bia nổi tiếng nhất của công ty Three Floyds Brewing. 

Instagram: @firepower500

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook