Singapore đón du khách Việt Nam từ 8/10

Đánh giá cao khả năng kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong suốt thời gian vừa qua, Singapore đã mở cửa biên giới với du khách Việt Nam bắt đầu từ ngày 8/10 tới đây.

Kể từ 0h ngày 8/10 tới đây, chính phủ Singapore đã dỡ bỏ các lệnh hạn chế đi lại, chính thức mở cửa biên giới với du khách đến từ Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria). Nhờ kiểm dịch tốt cùng hệ thống kiểm soát sức khỏe toàn diện an toàn nên hai quốc gia này đã trở thành lựa chọn đón du khách của đảo quốc Sư tử.

Du khách muốn tới Singapore có thể đăng ký Thẻ thông hành đường hàng không (ATP) để nhập cảnh từ 12h ngày 1/10 hoặc sau ngày 8/10/2020. Bạn chỉ cần đăng ký một lần không mất phí trước 7 – 30 ngày nhập cảnh để thực hiện những chuyến đi ngắn ngày, bao gồm cả du lịch.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Singapore đón du khách Việt Nam từ 8/10

Yêu cầu đưa ra người đăng ký phải tiếp tục lưu trú tại Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria) trong 14 ngày trước khi đặt chân tới Singapore. Ngoài ra, du khách phải tới quốc gia này trên những chuyến bay thẳng, chấp hành xét nghiệm virus tại sân bay trong thời gian từ 18 – 24h. Nếu kết quả âm tính, du khách sẽ không cần cách ly tại nhà 14 ngày và tiếp tục hành trình khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Tuy nhiên, mọi người bắt buộc phải cài đặt TraceTogether4 trong thời gian lưu trú tại Singapore, dù sức khỏe của bạn ở bất kỳ tình trạng nào và không xóa ứng dụng ít nhất 14 ngày sau khi rời khỏi quốc đảo.

Nếu không may kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV, du khách sẽ phải chi trả mọi hóa đơn liên quan, bao gồm chi phí xét nghiệm, phí cách ly trong thời gian nghi nhiễm và điều trị y tế.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Singapore đón du khách Việt Nam từ 8/10
Ảnh: Internet

Trước Việt Nam và Australia (trừ bang Victoria), Singapore đã dỡ bỏ lệnh hạn chế biên giới với các du khách đến từ Brunei và New Zealand từ 8/9. Đến 30/9, quốc gia này đã xét duyệt 331 đơn nhập cảnh từ hai quốc gia này và 136 du khách nhập cảnh, tất cả mọi người đều có kết quả với virus nCoV khi nhập cảnh.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook