Du ngoạn sông Hồng lọt top hành trình sông nước tuyệt vời

Hai tác giả Deborah Stone và Nick Dalton của cuốn cẩm nang du lịch “The World’s Great River Journeys” (Những hành trình sông nước tuyệt vời nhất thế giới) vừa chia sẻ những hành trình du lịch đường sông ấn tượng nhất thế giới, trong đó có sông Hồng của Việt Nam.

Du lịch sông nước là một trong những trải nghiệm tuyệt vời mà bất cứ du khách nào cũng nên thử khám phá. Ngồi trên thuyền, lặng ngắm dòng sông trong xanh cùng quang cảnh hai bên bờ sông sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái và thoải mái tâm hồn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Sông Hồng lọt top hành trình sông nước tuyệt vời

Nhắc đến du lịch sông nước ở Việt Nam, du khách trong và ngoài nước thường hay nghĩ đến miền Tây – miền sông nước nổi tiếng của Việt Nam và thường bỏ qua miền Bắc. Tuy nhiên, theo hai tác giả này, để khám phá được một Việt Nam mới lạ thì nên tìm đến các tour du lịch trên dòng sông Hồng. Rồi từ sông Hồng, du khách có thể ghé thăm cả những phụ lưu như sông Đà, sông Lô, sau đó ghé tiếp vịnh Hạ Long để hành trình thêm trọn vẹn. Điểm xuyết trong hành trình sông nước là những hoạt động thăm thú trên cạn, hay ghé thăm những ngôi làng dọc hai bên bờ sông, hòa mình vào cuộc sống nơi đây để hiểu thêm về văn hóa và đời sống của người dân.

Cùng với sông Hồng, cuốn sách có đề cập đến những hành trình như: sông Murray đi qua những cảnh vật đa dạng của núi rừng, sa mạc, đồng bằng; sông Columbia với vẻ đẹp ấn tượng quanh năm; sông Sava nên thơ và thanh bình; sông Dnieper đổ vào biển Đen nổi tiếng; sông Amazon – nơi được mệnh danh là trái tim Nam Mỹ; sông Volga đưa du khách đi qua những thành phố đa dạng văn hóa kiến trúc và sông Po ghé thăm những làng chài rực rỡ của Ý.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook