Những hoạt động du lịch Hàn Quốc hấp dẫn năm 2020

Trong nửa đầu năm 2020, cả thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề do tác động của đại dịch Covid-19 gây ra, đặc biệt phải kể đến ngành du lịch. Thông qua các hoạt động tái quảng bá du lịch Hàn Quốc, KTO hy vọng sẽ thu hút trở lại sự quan tâm của khách du lịch Việt Nam với điểm đến Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy sự giao lưu du lịch giữa hai nước.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc, lượng khách quốc tế đến Hàn Quốc trong 5 tháng đầu năm 2020 là hơn 2,1 triệu người; giảm 231,44% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng lượng khách Việt Nam đến Hàn Quốc chỉ đạt 73.490 lượt người; giảm 195,19% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm sâu chưa từng thấy trong ngành du lịch Hàn Quốc.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | KTO tái quảng bá du lịch Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2020

Tính đến nay, dịch COVID-19 nhìn chung đã được kiểm soát tại khu vực châu Á, trong đó Việt Nam và Hàn Quốc là hai quốc gia được đánh giá có thành tích chống dịch hiệu quả. Cũng như Việt Nam, KTO hướng đến quảng bá hình ảnh Hàn Quốc là một quốc gia an toàn, đáng tin cậy và luôn mở cửa chào đón khách quốc tế đến tham quan. Để tái thu hút khách du lịch Việt Nam lựa chọn Hàn Quốc làm điểm đến sau đại dịch, KTO Việt Nam đã và đang chuẩn bị các chương trình quảng bá trên nhiều mặt dành riêng cho thị trường Việt Nam theo hình thức trực tuyến kết hợp với tổ chức sự kiện trong nước.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | KTO tái quảng bá du lịch Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2020

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | KTO tái quảng bá du lịch Hàn Quốc trong nửa cuối năm 2020

Mở màn cho chuỗi hoạt động tái quảng bá du lịch của KTO là cuộc thi ảnh kỷ niệm du lịch Hàn Quốc “Relive your Korea trip” được tổ chức kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6/2020, với mục đích gợi lại những kỷ niệm đẹp đẽ tại Hàn, từ đó khơi dậy sự mong muốn được quay trở lại Hàn Quốc ngay sau khi dịch bệnh kết thúc. Tại riêng thị trường Việt Nam, KTO sẽ tổ chức cuộc thi nhảy theo Yoona – thành viên của nhóm nhạc nữ nổi tiếng Girls’ Generation (SNSD) trong các video quảng bá du lịch Hàn Quốc của KTO. Cuộc thi “Korea Tourism Yoona Dance Cover Challenge” dự kiến được tổ chức vào tháng 8 hoặc tháng 9 năm nay với sự xuất hiện của thần tượng nổi tiếng cùng các điệu nhảy vui nhộn hứa hẹn sẽ thu hút rất nhiều bạn trẻ yêu thích Hàn Quốc, yêu thích văn hóa Hallyu tham gia.

Song song với cuộc thi nhảy, sự kiện offline “Trải nghiệm một Hàn Quốc mới lạ – Korea Travel Experience Booth” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội trong 3 tháng, từ tháng 8 – tháng 10 dưới hình thức gian hàng giới thiệu du lịch Hàn Quốc quy mô lớn với nhiều hoạt động hấp dẫn. KTO sẽ mang đến không gian trải nghiệm du lịch Hàn Quốc chân thực với các chủ đề được thay đổi theo từng tháng như K-pop, K-Beauty, K-drama (phim Hàn), thiên nhiên, địa điểm du lịch nổi tiếng… Đồng thời, KTO cũng sẽ kết hợp tổ chức các sự kiện online để gia tăng sức ảnh hưởng của sự kiện này. KTO hy vọng đây sẽ là điểm nhấn ấn tượng trong chuỗi tái quảng bá du lịch Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Ảnh: Internet

Dự kiến, KTO sẽ tổ chức Chương trình “Những ngày Hàn Quốc tại Hà Nội năm 2020” vào tháng 11 năm nay sẽ có sự tham gia của các cơ quan trong ngành du lịch của hai nước với hoạt động giới thiệu điểm đến du lịch mới, tour du lịch mới cùng nhiều hoạt động trải nghiệm văn hóa đa dạng. Bên cạnh đó, KTO tiếp tục tích cực phối hợp cùng các công ty lữ hành Việt Nam trong những chiến dịch xây dựng và phát triển bán sản phẩm du lịch Hàn Quốc.

Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.visitkorea.org.vn/

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook