Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc bất chấp động đất

Nhật Bản vừa cho ra mắt dòng N700S, một mô hình tàu cao tốc Shinkansen mới nhất phá kỷ lục về tốc độ với các tính năng được nâng cấp đặc biệt, thậm chí có thể hoạt động ngay cả trong trường hợp khẩn cấp như động đất. 

Tàu N700S là phiên bản mới nhất của hệ thống tàu cao tốc Shinkansen nổi tiếng của Nhật Bản với tốc độ thần kỳ đạt 360km/giờ. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành hàng ngày, con tàu sẽ chạy với tốc độ chậm hơn và giới hạn ở mức 28km/giờ. Tàu Shinkansen sẽ vận hành trên tuyến đường nổi tiếng Tokaido Shinkansen giữa trạm Tokyo (Tokyo) đến Shin Osaka (Osaka) cũng như trên tuyến Sanyo Shinkansen kéo dài đến ga Hakata ở Kyushu.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Tàu N700S phá đảo kỷ lục tốc độ, bất chấp cả động đất
Ảnh: Lonely Planet

Tàu cao tốc Shinkansen phiên bản mới N700S sở hữu hệ thống treo chủ động cho phép tàu di chuyển êm ái và nhẹ nhàng hơn. Nội thất bên trong tàu được thiết kế hoàn toàn mới, bao gồm chỗ ngồi trang bị ổ cắm cá nhân, giá đỡ hành lý có đèn tự động bật mỗi khi đến trạm dừng và nhiều tính năng cải tiến khác. Ngoài ra, N700S còn được trang bị hệ thống phanh khẩn cấp đời mới và pin lithium dự phòng cho phép vận hành mà không cần nguồn năng lượng bên ngoài, đặc biệt trong những trường hợp mất điện do thiên tai như động đất.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Tàu N700S phá đảo kỷ lục tốc độ, bất chấp cả động đất
Ảnh: Internet

Sau 13 năm nghiên cứu và phát triển, tàu N700S đã chính thức ra mắt vào ngày 1/7/2020. Trước đó, con tàu này dự kiến đưa vào hoạt động lần đầu tiên trong Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, sự kiện này đã bị hoãn lại do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19.

Lonely Planet | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook