Thám hiểm hang Sơn Đoòng: Cuộc phiêu lưu vĩ đại của thế giới

Trong 9 địa điểm trên thế giới, thám hiểm hang Sơn Đoòng được xếp hạng thứ 5 trong danh sách những cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới.

Vừa qua, kênh truyền hình Dave của Anh đã đưa ra danh sách 9 địa điểm vào top các cuộc phiêu lưu vĩ đại thế giới và trong đó, hang Sơn Đoòng của Việt Nam vinh dự khi đứng thứ 5 với 24% bình chọn. Theo Dave, hang Sơn Đoòng thuộc tỉnh Quảng Bình của Việt Nam, là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới và hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thám hiểm có một không hai.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thám hiểm hang Sơn Đoòng: Cuộc phiêu lưu vĩ đại của thế giới

Trong danh sách những địa điểm phiêu lưu vĩ đại nhất thế giới, hang Sơn Đoòng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á lọt vào top đã cho thấy sức hút khó cưỡng của hang động này dù được đưa vào khai thác du lịch thám hiểm được bao chưa lâu.

Hang Sơn Đoòng nằm trong quần thể hang động Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình, được phát hiện vào năm 2009 bởi Hiệp hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh đã tạo nên sự ngạc nhiên cho cả thế giới. Hang động có tổng thể tích ước tính lên đến 38,5 triệu mét khối, được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, trở thành điểm du lịch tham quan, thám hiểm thu hút đông đảo sự chú ý của người dân Việt Nam và cả du khách đến từ mọi nơi trên thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thám hiểm hang Sơn Đoòng: Cuộc phiêu lưu vĩ đại của thế giới

Để tham gia vào chuyến thám hiểm hang động Sơn Đoòng, du khách sẽ phải vượt qua những quãng đường vô cùng nguy hiểm. Vượt hơn 25km đường rừng núi gồ ghề, không bằng phẳng rồi tiếp đoạn đường thám hiểm hang động dài 9km, thậm chí phải sử dụng dây leo qua các dốc đá.

Dù mới chỉ được khám phá cho tới nay mới 10 năm nhưng hang Sơn Đoòng với cảnh sắc đẹp hiếm có cùng hệ sinh thái phong phú, bí ẩn hứa hẹn sẽ sẽ đem đến cho du khách chuyến phiêu lưu kỳ thú, đáng nhớ và vĩ đại nhất.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook