Thành phố đắt đỏ nhất thế giới gọi tên Osaka, Nhật Bản

Vượt qua Paris hoa lệ, Osaka (Nhật Bản) chính là thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy nhiều cái tên trong bảng xếp hạng này.

Khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu năm 2020 của Cơ quan tình báo kinh tế (EIU) đã công bố thành phố đắt đỏ nhất thế giới thuộc về Osaka, Nhật Bản. Ngoài ra, bảng xếp hạng cũng ghi nhận Tokyo đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách thành phố đắt đỏ trên thế giới. Việc hai thành phố của xứ sở hoa anh đào đứng ở thứ hạng cao trong bảng xếp hạng đều nhờ sự tăng giá của đồng tiền Yên.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thành phố đắt đỏ nhất thế giới gọi tên Osaka, Nhật Bản
Osaka, Nhật Bản

Top 3 thành phố đắt đỏ nhất thế giới còn gọi tên hai điểm đến nổi tiếng của châu Á: Hồng Kông và Singapore. Đứng ở vị trí thứ 4 chính là New York hoa lệ đồng thời Los Angeles cũng tăng bậc leo lên thứ hạng 8. Trong cuộc khảo sát hai năm một lần của EIU ghi nhận thủ đô Paris, Pháp đã tụt xuống vị trí thứ 5 đồng hạng với Zurich, Thụy Sĩ.

Cuộc khảo sát đã cho thấy sự tụt hạng của các quốc gia châu Âu khi 31/37 cái tên đã không còn giữ đúng vị trí trong bảng xếp hạng thành phố đắt đỏ trên thế giới. Cụ thể, top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới chỉ có 3 cái tên thuộc châu Âu bao gồm Paris, Zurich và Geneva, so với 7 thành phố vào năm 2010. Nguyên nhân được cho là do nhu cầu nội địa khiêm tốn giá năng lượng toàn cầu yếu đã khiến áp lực lạm phát giảm xuống khắp châu Âu trong năm qua.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thành phố đắt đỏ nhất thế giới gọi tên Osaka, Nhật Bản
New York, Mỹ
Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thành phố đắt đỏ nhất thế giới gọi tên Osaka, Nhật Bản
Paris, Pháp (Ảnh: Internet)

Ngoài việc tụt hạng của những cái tên quen thuộc vốn thường xuất hiện trong danh sách thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới như Geneva, Thụy Sĩ đã giảm từ vị trí thứ 5 xuống thứ 10 hay thủ đô Copenhagen, Đan Mạch còn không được liệt kê trong top 10. Tuy nhiên, thành phố có vị trí tăng nhiều nhất trong bảng xếp hạng, tăng 24 hạng lên vị trí thứ 96 thuộc về Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Tại nước Mỹ, 15 trong số 16 thành phố cũng ghi nhận sự tăng hạng vì ​​chi phí sinh hoạt cao hơn do sức mạnh của đồng đô la Mỹ.

Cuộc khảo sát những thành phố đắt đỏ nhất thế giới được tổng hợp vào tháng 11/2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook