Theo dấu chân du mục ở đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận

Nhắc đến Ninh Thuận người ta thường nhớ đến những vườn nho xanh mướt, những bờ biển trải dài vô tận với cát trắng mịn màng. Hơn thế nữa, đến với xứ này bạn còn có thể ghé thăm đồng cừu An Hòa để bỏ quên hết mọi muộn phiền nhân sinh.

Nơi dải đất miền Trung có một Ninh Thuận đầy nắng gió, nơi có những cánh đồng cỏ mênh mông bao la, đồi núi trập trùng hoang sơ và đồng cừu An Hòa bình yên khiến bất cứ ai cũng muốn một lần ghé chân, trở thành kẻ du mục vô lo vô ưu. Chắc chắn hành trình ấy sẽ khiến bạn tạm quên hết đi vướng bận đời thường để tận hưởng những phút giây thú vị bên đàn cừu nhẩn nha gặm cỏ trong không gian yên ả.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Theo dấu chân du mục ở đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận

Đồng cừu này tọa lạc tại thôn An Hòa, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Đây được biết đến là một trong những nơi có số lượng cừu chăn thả tự do lớn nhất Ninh Thuận. Có lẽ vì thế mà đồng cừu này đã trở thành địa điểm lý tưởng để du khách ghé chân tham quan, ngắm cảnh và trải nghiệm cuộc sống của người chăn cừu đầy thú vị.

Nếu muốn hiểu rõ hơn về đời sống nơi đây thì bạn hãy cố gắng đến từ sớm. Bạn có thể đến trang trại cừu sớm từ 6h – 7h sáng để có thể thưởng thức những bữa cơm sáng cùng với dân địa phương. Một ngày mới của đàn cừu thường bắt đầu từ 8h – 10h sáng, khi nắng đã lên cao, sương đêm đã tan hết.

Thời khắc hàng trăm chú cừu cùng nhau ra đồng cỏ như những chiến binh dũng cảm tiến về phía trước, cùng với khung cảnh thảo nguyên xanh tươi ngập tràn sức sống đẹp như một bức tranh được tô vẽ từ những gam màu giản dị mà đầy cuốn hút.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Theo dấu chân du mục ở đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận

Hơn thế nữa, người dân Ninh Thuận mến khách, hòa đồng nên dễ mang đến cho bạn cảm giác gần gũi, thân thiện không muốn rời chân đi. Đến đây bạn đừng quên chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ bên đàn cừu. Bạn không cần phải lo lắng những chú cừu sẽ tấn công bạn vì chúng rất hiền.

Chiều buông, khi ánh mặt trời dần khuất sau những dãy núi phía xa cũng là lúc những đàn cừu trở về. Đồng cừu An Hòa vừa bình yên, nên thơ sẽ mang đến cho bạn hành trình du lịch Ninh Thuận đáng nhớ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Theo dấu chân du mục ở đồng cừu An Hòa, Ninh Thuận

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook