Thị trấn Chefchaouen: Điểm đến ngập tràn sắc xanh cổ điển

0
(0)

Màu xanh cổ điển (Classic Blue) đã được lựa chọn làm màu sắc của năm 2020. Vậy để bắt kịp xu hướng đó thì năm nay, bạn hãy thử ghé thăm thị trấn Chefchaouen, nơi ngập tràn sắc xanh nổi bật.

Nằm ở phía Bắc Morocco, thị trấn nhỏ Chefchaouen yên bình nằm nép mình bên dãy núi Rif hùng vĩ. Thơ mộng là vậy nhưng lý do Chefchaouen làm vấn vương du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới chính ở sắc xanh như ngọc bao trùm khu vực Medina, khu vực phố cổ của thị trấn.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thị trấn Chefchaouen: Điểm đến ngập tràn sắc xanh cổ điển

Đến với thị trấn Chefchaouen, từ cách cổng, bức tường, bậc thang, chậu cây… đều khoác lên mình màu xanh hút mắt với đủ cấp độ màu sắc. Có cảm giác như màu xanh ấy có thể mang lại cho ta sự bình yên, hạnh phúc. Lý giải về sự hiện hữu của màu xanh đó, phần lớn giả thuyết đều liên quan tới người Do Thái.

Mọi kiến trúc tại thị trấn Chefchaouen đều mang sự kết hợp giữa văn hóa Morocco và Andalucia: những ngôi nhà với mái ngói đỏ và cả mảng chạm khắc gỗ cầu kỳ, tinh xảo. Người dân nơi đây còn thường dùng những chậu cây cảnh trang trí khắp mọi lối đi trong thị trấn. Chính điều đó khiến cho Chefchaouen vốn đã đẹp lại càng thêm phần yên bình đến thơ mộng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thị trấn Chefchaouen: Điểm đến ngập tràn sắc xanh cổ điển

Vậy đến với thị trấn này, chúng ta sẽ làm gì? Có quá nhiều thứ chúng ta có thể trải nghiệm tại nơi đây như mua sắm những món đồ thủ công tinh xảo đặc trưng của Morocco, thưởng thức tách trà phía ngoài ban công, ngắm nhìn khung cảnh bình yên những người qua lại, hay chỉ đơn giản là dạo bước trên những con đường đá cổ kính lên tới 500 tuổi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thị trấn Chefchaouen: Điểm đến ngập tràn sắc xanh cổ điển

Và đặc biệt, bạn hãy nán lại nơi đây vào lúc hoàng hôn buông xuống. Khi ánh đèn vàng bắt đầu le lói, khi mặt trời lặn dần và khi sắc xanh chuyển sang một màu ảo huyền làm say đắm lòng người. Chefchaouen chính là nguồn cảm hứng bất tận cho những ai yêu nghệ thuật, yêu sự dịch chuyển và yêu cái đẹp đến da diết. Khi đặt chân tới thiên đường xanh thẳm này này, chỉ cần giơ máy ảnh lên chụp vội thì bạn cũng sẽ có một bức ảnh tuyệt đẹp.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thị trấn Chefchaouen: Điểm đến ngập tràn sắc xanh cổ điển

Thị trấn Chefchaouen đẹp đến mức chẳng từ ngữ nào có thể miêu tả được. Vậy nên, khi màu xanh cổ điển trở thành xu hướng của năm 2020, bạn nhất định phải lên kế hoạch để đến với miền đất thiên đường này, để khắc ghi khung cảnh huyền bí đó vào sâu trong những kỷ niệm của năm tháng thanh xuân.

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Comments are closed.