Thị trấn cổ nghìn năm Hallstatt (Áo) thiệt hại sau vụ cháy lớn

Ngày 30/11, một đám cháy lớn khiến ngôi làng nằm ven hồ Hallstatt của Áo bị hư hại một phần. Hiện tại, du khách được khuyến cáo không nên ghé thăm Hallstatt trong thời điểm đám cháy vừa xảy ra này. 

Một đám cháy lớn đã làm hư hại một phần ngôi làng nằm ven hồ Hallstatt của Áo vào ngày 30/11. Theo Đài Truyền hình Áo (ORF), ngọn lửa bùng phát tại một túp lều gỗ nằm bên bờ hồ Hallstatt rồi lan sang nhà kho và các căn nhà của người dân lân cận. Nguy hiểm hơn khi sự cố xảy ra ngay tại trung tâm của ngôi làng – nơi có nhiều ngôi nhà gỗ. Do vậy, nguy cơ lửa lan nhanh chóng trên diện rộng là hoàn toàn có cơ sở.

Có tất cả 8 xe và 109 lính cứu hỏa được điều động tới dập lửa, ngăn chặn không cho lửa lan sang những ngôi nhà gỗ vốn được xây rất sát nhau. Đám cháy đã làm cho ba cơ sở dành cho khách du lịch bị cháy rụi, 2 nhà dân bị tổn tất nặng nề. Người dân trong làng sơ tán an toàn, không gặp thiệt hại tuy nhiên một nhân viên cứu hỏa bị thương khi đang làm nhiệm vụ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thị trấn cổ nghìn năm Hallstatt (Áo) thiệt hại sau vụ cháy lớn

Hallstatt – ngôi làng bên hồ đẹp nhất thế giới có khoảng 800 dân cư sinh sống. Đây là là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Áo, với hơn 1 triệu du khách mỗi năm, đặc biệt là từ châu Á. Vào những ngày cao điểm, nơi đây có thể đón tới 10.000 lượt khách.

Tuy nhiên sau sự cố cháy vừa qua, người đứng đồng chính quyền tự quản địa phương, ông Alexander Scheutz khuyến cáo du khách không nên đến thăm ngôi làng trong thời điểm này để các bên liên quan có thể tiến hành điều tra, tìm hiểu rõ nguyên nhân và dọn dẹp đống đổ nát. Đường vào Hallstatt vẫn bị đóng để hạn chế người và xe đi vào.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook