Thư giãn cơ thể khi trải nghiệm tắm cát ở Beppu, Nhật Bản

Người ta thường biết đến Beppu như là “thành phố suối nước nóng” của Nhật Bản bởi nơi đây nổi tiếng với rất nhiều suối nước nóng cùng dịch vụ tắm onsen thư giãn. Tuy nhiên, bên cạnh tắm onsen, du khách đến với Beppu còn được trải nghiệm tắm cát độc đáo.

Cùng với tắm onsen, tắm cát được xem là một trong những phương pháp thư giãn và trị liệu tốt, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm đẹp da, tái tạo năng lượng cho cơ thể… Cát được sử dụng khi trải nghiệm tắm cát tại đây là loại cát ẩm, được làm ấm từ hơi nóng tự nhiên của mạch nước ngầm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thư giãn cơ thể khi trải nghiệm tắm cát ở Beppu, Nhật Bản
Instagram: @nitchaon

Sau khi trả tiền, bạn sẽ được nhận một bộ đồ Yukata, thông thường đồ của nam sẽ có màu xanh đậm, của nữ sẽ có màu đỏ hoặc hồng nhạt. Tiếp đó, bạn sẽ vào phòng thay đồ và thay Yukata. Lưu ý là ban cần cởi bỏ tất cả trang phục trên người và chỉ mặc Yukata. Khi đã thay đồ xong, bạn sẽ được đưa tới khu vực tắm cát, nằm xuống, đầu đặt trên gối gỗ.

Instagram: @theerayut_somtua

Khi cắt được đắp lên khắp người, bạn sẽ dần cảm nhận được sự ấm áp của cát và sức nóng đang lan tỏa khắp cơ thể. Hãy nhắm mắt lại, tận hưởng sự thư giãn và lắng nghe cơ thể của chính bản thân mình. Thời gian diễn ra tắm cát khoảng từ 15 phút bởi nếu tắm quá lâu thì da bạn có thể bị tổn thương do nhiệt. Sau khi rời khỏi bãi cát, bạn có thể tiếp tục tận hưởng cảm giác thư thái tại onsen nước nóng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thư giãn cơ thể khi trải nghiệm tắm cát ở Beppu, Nhật Bản
Instagram: @rainbowroj

Thông thường, nơi đây sẽ có các bảng hướng dẫn về tắm cát nên bạn có thể tham khảo qua để hiểu thêm về quy trình. Để tránh đông đúc, bạn nên trải nghiệm tắm cát vào đầu giờ sáng, khi mà mọi người chưa đến nhiều và khá ít khách. Nếu đến vào giờ cao điểm, có thể bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu. Trong thời gian chờ đơi, bạn thư giãn tại các bồn ngâm chân.

Instagram: @jasmineandcreosote

Bên cạnh trải nghiệm tắm cát và tắm onsen, du khách đến với Beppu còn có thể tham quan các hồ nước nóng, suối nước nóng nổi tiếng như suối nước nóng Umi Jigoku và suối nước nóng Kamado Jigoku  hay suối nước nóng Oniishi Bozu Jigoku.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook