Cua ớt Singapore thơm ngon khó cưỡng

Cua ớt Singapore là điểm sáng của nền ẩm thực, đã được Tổng cục Du lịch nước này lựa chọn là món ăn quốc dân hấp dẫn phải thử để cảm nhận hương vị tuyệt ngon không thể quên.

Đến với Singapore, du khách không chỉ được hòa mình vào nhịp sống năng động của nền kinh tế hùng mạnh, một nền giáo dục phát triển, những lễ hội đầy màu sắc hay rất nhiều mua sắm hàng hóa đa dạng… mà còn có cơ hội khám phá văn hóa ẩm thực phong phú, kết hợp tinh hoa Âu – Á. Một trong những món ăn độc đáo, nổi bật nhất phải kể đến cua ớt Singapore (Chilli crab). Sức hấp dẫn của món cua đậm vị Singapore còn khó cưỡng đến mức có hẳn một lễ hội Cua sốt ớt diễn ra vào tháng 7 tại đại lộ nổi danh Orchard.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Món cua đặc biệt

Cua sốt ớt được ví như món ngon tinh túy nhất trong thế giới ẩm thực phong phú tại Singapore. Hiếm có ai đến quốc đảo mà không nếm thử cua ớt Singapore. Món ăn này có xuất xứ từ một xe đẩy bán rong từ năm 1956 của bà Cher Yam Tian và chồng Lim Choo Ngee. Ban đầu, họ bán món cua nấu với sốt cà chua, sau đó tăng hương vị món ăn bằng cách thêm sốt ớt. Dần dần, cua sốt ớt trở nên nổi tiếng đã giúp họ có thể mở nhà hàng Palm Beach và những biến tấu cũng được ra đời phù hợp với khẩu vị của mọi thực khách. Đặc biệt, một đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng Dragon Phoenix đã sáng tạo công thức mới cho món cua sốt ớt ban đầu. Ông sử dụng sốt cay sambal, sốt đặc cà chua và trứng thay cho sốt ớt và cà chua đóng chai. Công thức này đã trở nên phổ biến và được áp dụng cho hầu hết món cua sốt ớt ngày nay thực khách thưởng thức tại Singapore.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đến Singapore thưởng thức cua ớt ngon tuyệt!

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đến Singapore thưởng thức cua ớt ngon tuyệt!

Điều làm nên nét riêng của món cua ớt Singapore chính ở phần nước sốt, bên cạnh những nguyên liệu phải có như ớt, tỏi, giấm, hành tây, trứng… mỗi đầu bếp lại có bí quyết, cách gia giảm riêng nhằm tạo ra sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Để làm cua sốt ớt ngon nhất phải sử dụng cua bùn kết hợp cùng sốt ớt có vị ngòn ngọt, cay, thơm lừng và tương cà đầy kích thích cùng bề ngoài bông xù “khiêu khích” mọi giác quan của bạn. Cua sốt ớt thường ăn kèm với bánh bao nhỏ chiên hoặc hấp để chấm nước sốt đậm đặc và cách ăn chuẩn là dùng tay không để ăn. Tên gọi “cua sốt ớt cay” làm nhiều người nghĩ đến vị cay xé lưỡi nhưng thực tế, món ăn này chẳng thách thức mọi người đến vậy đâu.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đến Singapore thưởng thức cua ớt ngon tuyệt!

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Đến Singapore thưởng thức cua ớt ngon tuyệt!
Ảnh: Internet

Vào năm 2011, CNN liệt kê món này vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới ở vị trí thứ 35. Một số nhà hàng hải sản có món cua ớt Singapore được đánh giá là ngon nhất tại Singapore du khách nên thử là: Long Beach, No Sign Boad, Jumbo, Red House hay Mellben… Được xem như đặc sản của đảo quốc sư tử và không hổ danh là 1 trong những món ăn ngon bậc nhất trong ẩm thực Châu Á, cua ớt Singapore khiến ai một lần thưởng thức cũng phải nhớ mãi một đời.

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook