Thưởng thức những cốc rượu độc đáo trên khắp thế giới

Tạm quên những chai whisky quen thuộc ở Ireland hay rượu Gin nổi tiếng ở New York, cùng ghé thăm và thưởng thức các loại rượu độc đáo và ít được biết đến trên khắp thế giới.

ARAK, LI BĂNG

Giữa màn đêm sôi động của thành phố Beirut, bạn hãy ghé quán bar Anise và thưởng thức rượu Arak đặc trưng của Li Băng. Loại rượu này được chưng cất từ hoa hồi xanh, sau đó được ủ trong đá amphoras. Khi phục vụ, người dân ở đây sẽ thêm vào một ít nước, biến màu sắc của nó thành màu trắng đục đặc trưng và ăn cùng với mezze.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thưởng thức những cốc rượu độc đáo trên khắp thế giới

SINGANI, BOLIVIA

Singani là một trong những loại rượu mạnh độc nhất vô nhị ở Bolivia. Hương vị đặc biệt thu hút du khách của singani có được bằng cách chưng cất nho trắng thơm của vùng Alexandria. Nhờ vào tiết trời quanh năm ôn hòa, thung lũng Santa Ana ở phía Nam Bolivia là một trong những nơi tốt nhất để sản xuất ra loại rượu hảo hạng này.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thưởng thức những cốc rượu độc đáo trên khắp thế giới

GENIÈVRE, HÀ LAN VÀ BỈ

Mang hương vị của cây bách xù, Genièvre là một loại rượu truyền thống của Hà Lan và Bỉ. Nhiều người tin rằng, Genièvre được phát hiện bởi một nhà giả kim người Brussels (Bỉ), khi ông đang cố tìm ra vàng. Sau đó Genièvre trở nên nổi tiếng hơn và được người Hà Lan thương mại hóa, phát triển ra toàn thế giới. Loại rượu này ban đầu được chưng cất từ lúa mì trước khi tiếp tục quá trình chưng cất với quả bách xù cùng các loại thực vật khác.

MOONSHINE, HOA KỲ

Trước đây, người dân Hoa Kỳ dùng từ Moonshine để chỉ những loại rượu được sản xuất bất hợp pháp, chưng cất với nồng độ cao. Tuy nhiên, giờ đây, loại rượu làm từ ngô này đã được hợp pháp hóa và trở thành một sản phẩm thương mại. Để thử được ly Moonshine ngon đúng chất, bạn nên ghé Ole Smoky – nhà máy chưng cất Moonshine đầu tiên được mở tại bang Tennessee, Hoa Kỳ.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thưởng thức những cốc rượu độc đáo trên khắp thế giới

TUAK, MALAYSIA

Ngược dòng sông, đến với những khu rừng nhiệt đới xanh mát ở khu Sarawak nằm trên đảo Borneo, Malaysia, bạn sẽ được thưởng thức ly cocktail Tuak nổi tiếng được ủ bằng cách lên men gạo nếp. Ngồi trong những ngôi nhà dài truyền thống của bộ lạc nơi đây và thưởng thức ly rượu Tuak chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook