Thưởng thức vị thơm ngon của những búp chè Sri Lanka

Sri Lanka, đất nước nổi tiếng với những đồi chè xanh mướt, với sản lượng chè xuất khẩu hàng đầu thế giới và cả những ly trà thơm phức. Không thể bỏ qua hương thơm của chè Sri Lanka, hãy cùng Wanderlust Tips ghé thăm một xưởng chè có tiếng tại thành phố Kandy thơ mộng.

 

Nhắc đến chè, bạn sẽ ngay lập tức nhớ đến Kenya, Trung Quốc, Ấn Độ và đặc biệt không thể bỏ qua chè Sri Lanka. Vốn dĩ, chè có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng từ thế kỷ 17, thức uống này bắt đầu phổ biến tại Anh và dần lan rộng khắp châu Âu. Sri Lanka luôn nằm trong danh sách 5 quốc gia có sản lượng chè lớn nhất thế giới. Sản xuất và chế biến chè cũng chính là ngành kinh tế mũi nhọn của quốc gia này khi nó chiếm đến 2% GDP.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thưởng thức vị thơm ngon của những búp chè Sri Lanka

Để hiểu thêm về những búp chè thơm của Sri Lanka, bạn hãy thử ghé tới xưởng Geragama để tìm hiểu về loại trà nổi tiếng này. Bước vào trong xưởng, du khách sẽ phải choáng ngợp trước qui mô sản xuất lớn của xưởng. Từng lá chè được tách thành từng bộ phận để tạo nên các loại trà với chất lượng khác nhau như: trà Golden Tips đắt đỏ, trà Silver Tips chất lượng, trà xanh thanh mát… Lá chè Sri Lanka sau khi hái sẽ được đem đi sấy rồi phân loại để chế biến thành từng loại trà. Những lá chè già sẽ được cắt nhỏ để làm nên loại trà đen thông dụng ta vẫn thường uống.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thưởng thức vị thơm ngon của những búp chè Sri Lanka

Chuyển sang gian phòng khác, du khách sẽ ngạc nhiên khi tận mắt chứng kiến đủ các loại máy móc để làm nên loại trà ta thường thấy. Nào là máy sấy, máy nghiền, máy lọc… bạn sẽ thấy được từng công đoạn làm nên trà cầu kỳ đến mức nào. Chè Sri Lanka sau khi chế biến sẽ được phân loại theo chất lượng trước khi đến tay khách hàng. Mỗi loại trà của Sri Lanka đều mang hương vị thanh mát, tinh tế khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức một tách trà nguyên chất, hay dùng với chút sữa hoặc một viên đường nâu nhỏ. Chắc chắn hương thơm đó sẽ khiến những vị khách phương xa chẳng bao giờ quên được.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Thưởng thức vị thơm ngon của những búp chè Sri Lanka
Nguồn ảnh: Internet

Tại xưởng làm chè Geragama, bạn sẽ được thưởng thức loại trà đen nổi tiếng cùng với bánh quy, một phong cách thưởng trà đậm chất nước Anh. Hương vị thơm dịu lạ lùng đó cứ quẩn quanh mãi trong khoang miệng khiến ai nấy đều muốn mang hương vị đó trở về quê nhà. Vừa để thưởng thức nhưng cũng để tặng cho những người thân thiết, để họ cũng cảm nhận được hương vị trà trứ danh của Sri Lanka. Vậy nên nếu có dịp đến với hòn ngọc của Ấn Độ Dương, đừng ai bỏ qua cơ hội ghé thăm xưởng chè Geragama và thưởng thức hương thơm hấp dẫn của loại trà hàng đầu thế giới này nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook