Thưởng trà trên đỉnh núi cao hơn 2.000m tại Trung Quốc

Sau khi vượt qua những bậc thang chênh vênh hiểm trở, bạn sẽ được thưởng thức tách trà thơm dịu trong phong cảnh thiên nhiên hữu tình trên đỉnh núi Hoa Sơn (Trung Quốc).

Hoa Sơn (hay thường được gọi là Hóa Sơn) là một trong năm ngọn núi linh thiêng thuộc Ngũ Nhạc Danh Sơn của Trung Quốc, nằm trong dãy Tần Lĩnh ở phía Nam của tỉnh Thiểm Tây. Ngọn núi này mang trong mình một ý nghĩa lịch sử đặc biệt với người dân nơi đây. Đặc biệt, nhiều người leo lên ngọn núi hùng vĩ này chỉ để thưởng thức một tách trà.

Nằm trên đỉnh của núi Hoa Sơn, nơi đây là một ngôi đền và đã tồn tại hơn 1.000 năm qua. Hằng ngày, thức ăn và nước uống được vận chuyển đều đặn lên núi. Với độ cao hơn 2.000m với địa hình dốc, để leo được lên đến đỉnh núi Hoa Sơn là điều rất mệt. nên rất nhiều người đã bỏ cuộc khi mới leo giữa chừng.

Hành trình thưởng thức “tách trà đặc biệt” này bắt đầu từ những bậc thang trước khi đi cáp treo khoảng 20 phút về phía Tây của đỉnh núi. Sau khi rời cáp treo, mọi người sẽ phải đi qua một ngọn dốc cao trên con đường vách hẹp, cẩn trọng đến từng bước chân. Và hơn cả thế, du khách còn phải bám vào những sợi xích, chân bước vào những lỗ đá trong khi phía dưới là vực sâu thăm thẳm.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thưởng trà trên đỉnh núi cao hơn 2.000m tại Trung Quốc

Khi đặt chân đến đây, bên cạnh cầu nguyện xin điềm lành, hầu hết mọi người đều muốn thưởng thức và bàn luận về tách trà đặc biệt nơi đây. Có thể nói, leo được lên đỉnh Hoa Sơn và thưởng trà chính là một nét văn hóa truyền thống có từ lâu đời.

Trong không gian lộng gió, phong cảnh hữu tình, hương vị của tách trà dường như ngon hơn, tâm hồn người thưởng thức dường như cũng thư giãn và tĩnh tâm hơn rất nhiều. Tất cả mang đến một cảm giác thú vị, khó tả vô cùng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Thưởng trà trên đỉnh núi cao hơn 2.000m tại Trung Quốc

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook