Tìm lại phút bình yên trên đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin được biết đến là một trong “tứ đại đỉnh đèo” (ngoài ra còn có: đèo Ô Quy Hồ, đèo Khau Phạ, đèo Mã Pí Lèng) ở vùng núi Tây Bắc hùng vĩ. Hãy đến đèo Pha Đin để cảm nhận một cách trọn vẹn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời, thung lũng hoa đẹp tựa miền cổ tích khiến lòng người đắm say.

Những năm gần đây, miền Tây Bắc dường như luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những du khách yêu thích sự khám phá và hướng đến du lịch trải nghiệm gần gũi thiên nhiên. Trong đó, đèo Pha Đin là một trong những điểm đến không thể bỏ qua.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tìm lại phút bình yên trên đèo Pha Đin

Đèo Pha Đin nằm trên Quốc lộ 6, thuộc ranh giới xã Phổng Lái, Thuận Châu, Sơn La và xã Tỏa Tình, Tuần Giáo, Điện Biên. Con đèo này có độ dài khoảng 32km, đến đây bạn sẽ được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và kỳ vỹ.

Đứng từ trên đèo, đổ mắt nhìn xuống thung lũng Mường Quài, núi nối núi, xanh tiếp xanh của cây cối, đất trời, những mái nhà thấp thoáng, mây vờn núi… Tất thảy như hòa quyện, bện chặt để tạo nên bức tranh vô cùng ấn tượng. Bất chợt bạn sẽ quên hết những vướng bận đời thường, hòa mình vào thiên nhiên rộng lớn để thưởng lãm “tuyệt cảnh nhân gian”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tìm lại phút bình yên trên đèo Pha Đin

Rồi còn đó những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu, bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc qua những bức hình đầy cảm xúc. Bởi thế, dường như đèo Pha Đin trở thành địa điểm “hút” giới trẻ tìm về. Vượt qua chặng đường dài, mọi mệt mỏi tan biến nhường chỗ cho sự tận hưởng thoái mái, trọn vẹn khung cảnh bình yên nơi đèo Pha Đin.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tìm lại phút bình yên trên đèo Pha Đin

Ngoài ra, nơi đỉnh đèo này còn được trang hoàng những tiểu cảnh đáng yêu như chong chóng đầy sắc màu, xích đu nhẹ nhàng… Các bạn trẻ hào hứng, thích thú ghi dấu ấn vào hành trình khám phá của mình thêm một địa điểm nữa, đó chính là đèo Pha Đin. Những hình ảnh du lịch ghi lại tại đây chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay lại thêm nhiều lần sau đó nữa.

Để đi được đến đỉnh đèo, bạn có thể men theo con đường dốc thoai thoải cùng những hàng thông thẳng tắp dọc lối đi từ chân đèo. Hành trình khám phá con đèo tuyệt đẹp này sẽ mang đến cho bạn dấu ấn về miền Tây Bắc hùng vĩ đầy ấn tượng.

Và với những ai đã từng đặt chân đến đây đều trót đem lòng thương mến đèo Pha Đin như một niềm cảm mến đẹp đẽ nhất. Sẽ chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi đứng giữa mây trời bao la ngắm nhìn cảnh sắc đẹp như tranh vẽ và bỏ quên hết vướng bận để tận hưởng trọn vẹn chuyến đi. Đèo Pha Đin cứ ngày nay qua năm tháng gieo vào lòng du khách những dấu ấn khó quên.

Wanderlust Tips | Cinet 

Bình luận Facebook