Tới Thanh Hải tìm vẻ đẹp sắc màu

Mảnh đất Thanh Hải được ví như viên ngọc quý nơi thảo nguyên xanh rộng lớn. Nhắm mắt cảm nhận cảnh đẹp thiên nhiên phía trước, bạn sẽ thấy tâm hồn mình như được tưới tắm bởi sự bình dị, an yên của đất trời.

Thanh Hải là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc và phía Đông Bắc của cao nguyên Tây Tạng rộng lớn. Thanh Hải sở hữu bốn bề cảnh sắc tráng lệ với dãy núi Thanh – Tạng nổi tiếng có độ cao trung bình trên 4.000m, những dòng sông nằm dài khắp mọi miền và đặc biệt là thảo nguyên xanh nhấp nhô như mời gọi mọi người tới thưởng ngoạn cảnh sắc. Với cảnh đẹp say đắm của đất trời, du khách đến với mảnh đất này nhất định phải đi qua những điểm tham quan hấp dẫn dưới đây:

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tới Thanh Hải tìm vẻ đẹp sắc màu

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tới Thanh Hải tìm vẻ đẹp sắc màu

VẺ ĐẸP MƠ MÀNG CỦA HỒ THANH HẢI

Cách thành phố Tây Ninh khoảng 140km, hồ Thanh Hải là hồ nước mặn tự nhiên lớn nhất Trung Quốc và đứng thứ hai trên thế giới. Nằm ở độ cao 3.000m trên cao nguyên Thanh – Tạng, hồ nước sở hữu cảnh sắc tự nhiên độc đáo không đâu có được. Cứ mỗi mùa trôi qua, địa danh này lại khoác lên mình vẻ đẹp riêng khi mùa hè nổi bật với màu xanh xen lẫn vàng của cỏ cây, hoa lá còn đông đến lại bao phủ bởi lớp áo trắng muốt của tuyết lạnh. Hình ảnh những chú bò yak “đủng đỉnh” dạo bên bờ hồ càng tạo nên bức tranh huyền bí, ma mị của Thanh Hải.

HỒ MUỐI CHAKA PHẢN CHIẾU TRỜI XANH

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tới Thanh Hải tìm vẻ đẹp sắc màu

Chẳng cần phải tới tận Bolivia xa xôi để thưởng ngoạn cánh đồng muối Salar de Uyuni danh tiếng, tại vùng đất Thanh Hải cũng tồn tại hồ muối Chaka đẹp mộng mị. Hồ muối với diện tích 105km2 có hình bầu dục được ví như cánh cổng phía Đông dẫn vào Bồn địa Qaidam. Dạo bộ trên hồ muối Chaka, du khách sẽ cảm thấy như mình đang bước trên tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh nắng lấp lánh của trời xanh làm ai nấy đều cảm thấy hứng thú không thôi.

THĂM VIẾNG TU VIỆN KUMBUM

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Tới Thanh Hải tìm vẻ đẹp sắc màu

Còn có tên gọi khác là Tháp Nhĩ Tự, tu viện Kumbum là một trong sáu tu viện lớn của dòng truyền thừa Cách lỗ – Gelukpa. Điểm dừng chân linh thiêng tại Thanh Hải là nơi sinh ra và lớn lên của Đạo sư Tông Khách Ba (Tsongkhapa) – người sáng lập ra phái Cách Lỗ. Tu viện khiến khách du lịch ấn tượng bởi không gian rộng lớn với 9 tầng, 108 cửa, 77 khám thờ nằm trên sườn đồi nhấp nhô được ví như “đền thập vạn Phật”. Nhìn từ xa, công trình kiến trúc của người Tây Tạng và Nepal với màu trắng điểm vàng sẽ là hình ảnh bạn mãi không quên.

BIỂN HOA CẢI DẦU Ở MÔN NGUYÊN, THANH HẢI

Ảnh: Internet

Nằm bên hồ Thanh Hải nổi tiếng còn có một cánh đồng hoa cải dầu ngập tràn sắc vàng óng ánh, rực rỡ cả vùng trời. Len lỏi giữa vườn hoa rực ánh vàng dưới nền trời xanh trong vắt bạn sẽ nhận ra mảnh đất xứ Trung đẹp đến nhường nào. Du lịch Thanh Hải vào những ngày tháng 7, bạn sẽ hoàn toàn chìm đắm giữa rừng hoa ngát thơm và đặc biệt, đây sẽ là background hoàn hảo cho bức hình sống ảo đó. Vậy bạn còn chờ gì mà không đến Thanh Hải để một lần hòa mình vào chốn thiên đường hạ giới!

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook