Top 5 quốc gia đáng sống dành cho phái đẹp năm 2020

US News & World Report đã công bố bảng xếp hạng 5 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ trong năm 2020 dựa trên 5 tiêu chí: quyền con người, bình đẳng giới, bình đẳng thu nhập, tiến bộ và an toàn.

ĐAN MẠCH – QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG NHẤT DÀNH CHO PHỤ NỮ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Top 5 quốc gia đáng sống dành cho phái đẹp năm 2020

Từng đạt danh hiệu quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với phái đẹp vào năm 2018, xứ sở hạnh phúc Đan Mạch lại một lần nữa được xướng tên nhờ vào chỉ số lý tưởng: bình đẳng giới 9,6, an toàn 9,8, bình đẳng thu nhập 9,2, tiến bộ 7,9 và nhân quyền 9,8. Chính phủ Đan Mạch luôn thúc đẩy bình đẳng giới trên nhiều lĩnh vực. Du lịch đến với Đan Mạch, chắc chắn phái nữ sẽ không phải lo lắng về sự an toàn hay những hiểm nguy rình rập và khung cảnh tại quốc gia Bắc Âu này thì đẹp đến mức ngây ngất. Vậy nên nếu có dự định du lịch tới châu Âu, bạn đừng bỏ qua Đan Mạch nhé.

THỤY ĐIỂN – ĐẤT NƯỚC HOÀN HẢO CHO PHÁI ĐẸP

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Top 5 quốc gia đáng sống dành cho phái đẹp năm 2020

Thụy Điển xứng đáng là quốc gia đáng sống dành cho phụ nữ khi đạt tròn 10 điểm ở hai tiêu chí: bình đẳng giới và nhân quyền. Sinh sống tại quốc gia này, phụ nữ sẽ luôn được hỗ trợ ở mọi lĩnh vực từ y tế, giáo dục, kinh tế, chính sách hôn nhân… Với môi trường sống tuyệt vời cùng bao công trình kiến trúc độc đáo, thắng cảnh hùng vĩ, Thụy Điển chắc chắn là cái tên luôn nằm top đầu danh sách điểm đến của phái nữ rồi. Năm ngoái, Thụy Điển đứng đầu trong danh sách này do US News & World Report công bố.

HÀ LAN – CÁI TÊN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Top 5 quốc gia đáng sống dành cho phái đẹp năm 2020

Lọt vào top 3 quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ năm 2020, Hà Lan không chỉ gây ấn tượng với du khách bởi loài hoa tulip rực rỡ sắc màu, những cối xay gió sừng sững mà còn nổi tiếng bởi sự an toàn, bình đẳng lý tưởng dành cho phái nữ. Hà Lan đã đạt được nhiều tiến bộ lớn khi thu hẹp khoảng cách giới trong y tế, việc làm hay giáo dục. Ngoài ra, Chính phủ nước này cũng có chính sách chăm sóc phụ nữ mới sinh con rất đáng khen ngợi khi giảm chi phí sinh đẻ, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất… Hà Lan quả là điểm đến hoàn hảo cho phụ nữ trong năm 2020.

NA UY – ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN CHO PHỤ NỮ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Top 5 quốc gia đáng sống dành cho phái đẹp năm 2020

Nắm giữ vị trí thứ 4 trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất, Na Uy sở hữu điểm số hoàn hảo để phụ nữ chẳng phải lo lắng, bất an khi sinh sống tại đây. 10 điểm cho bình đẳng thu nhập, an toàn 9,8 điểm và bình đẳng giới 8,8 điểm sẽ giúp các bạn gái hoàn toàn yên tâm kể cả khi du lịch Na Uy một mình. Dưới bầu trời của sự an toàn, bình đẳng lý tưởng của Na Uy bạn hãy thoải mái khám phá mọi nét đẹp của đất nước này với những cao nguyên yên bình, vịnh đảo tươi xanh hay cả những thành phố náo nhiệt, sôi động.

QUỐC GIA ĐÁNG SỐNG CANADA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips |

Đât nước lá phong cuốn hút từ khung cảnh cổ tích, mộng mơ đến nhịp sống bình dị, hiền hòa đã đứng thứ 5 theo xếp hạng của US News & World Report công bố về những quốc gia đáng sống nhất dành cho phụ nữ năm 2020. Chất lượng sống của phụ nữ và nam giới tại quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao trong mọi mặt như việc làm, nhân quyền, y tế, phúc lợi xã hội… Tuy nhiên, chỉ số bình đẳng thu nhập tại Canada đã giảm từ 7,5 vào năm 2019 chỉ còn 7,3 vào năm 2020.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook