Tour du lịch “câu” rác thải nhựa đặc biệt ở Hà Lan

Không đơn giản chỉ ngồi thuyền và tận hưởng cảnh quan xung quanh kênh đào Amsterdam (Hà Lan), tham gia tour du lịch đặc biệt của Plastic Whale, bạn còn cơ hội được nghiệm điều thú vị và ý nghĩa hơn, đó là “câu” rác thải nhựa, giúp bảo về môi trường.

Khi môi trường đang dẫn trở thành vấn đề nghiêm trọng trên toàn cầu, thì xu hướng du lịch thân thiện với môi trường đang ngày càng được quan tâm và yêu thích trên khắp thế giới, kéo theo những tour du lịch xanh giúp nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Trong khi đó, rác thải trên biển, sông ngòi và kênh rạch, đặc biệt là ở Amsterdam cũng ngày càng gia tăng và gây lo ngại cho cả người dân và chính quyền nơi đây.

Những du khách tham gia hành trình “Plastic fishing” – câu rác thải nhựa độc đáo sẽ được trang bị cần câu đi trên thuyền dọc các kênh đào nổi tiếng của thủ đô Amsterdam. Tuy nhiên, việc của họ không phải là câu cá mà là tìm và vớt lên rác thải nhựa, giúp bảo vệ môi trường.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tour du lịch "câu" rác thải nhựa đặc biệt ở Hà Lan

Đây là một ý tưởng vô cùng sáng tạo vừa giúp bảo vệ và giữ gìn vẻ đẹp cho thành phố, vừa giúp thu về “giá trị kinh tế” từ rác thải nhựa. Nhựa sau khi nhặt được sẽ được phân loại và đem tái chế thành đồ nội thất văn phòng hoặc các đồ vật khác.

Nhờ tính hiệu quả đối với môi trường, tour du lịch đặc biệt này đã thu hút được rất nhiều du khách và được chính quyền thành phố ủng hộ. Cùng với Amsterdam, Plastic Whale cũng thực hiện tour du lịch tương tự tại thành phố cảng Rotterdam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và đặt tour, bạn có thể truy cập vào website www.plasticwhale.com hoặc gọi điện theo số điện thoại +31207373049/+31624224429.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook