Tour du lịch đặc biệt nơi vùng đất phi quân sự của Quảng Trị

Quảng Trị được biết đến như là một vùng đất có nhiều di tích lịch sử nhất Việt Nam. Và là địa phương duy nhất tại Việt Nam phát triển mô hình tour du lịch DMZ (Demilitarized Zone – du lịch vùng phi quân sự).  

Những tour du lịch phát triển theo mô hình DMZ tại vùng đất “khúc ruột của miền Trung” này sẽ đưa bạn đi trên những con đường làm nên lịch sử như đường mòn Hồ Chí Minh, Đường 9 và ghé thăm những danh thắng nổi tiếng, gắn liền với những dấu ấn đậm nét của chiến tranh và thời kỳ kháng chiến anh hùng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tour DMZ: Hành trình đặc biệt nơi vùng đất phi quân sự của Quảng Trị
Instagram: @bentemoeskops

Đó là dòng sông Thạch Hãn lịch sử gắn liền với chiến dịch mùa hè đỏ lửa năm 1972, với những người lính mới tuổi mười tám đôi mươi đã nằm lại nơi đáy sông này. Đó còn là nhà tù Lao Bảo – một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương, là nơi giam cầm của nhiều chiến sĩ cách mạng cốt cán. Lịch sử anh dũng của mảnh đất Quảng Trị còn được thể hiện qua căn cứ Khe Sanh hào hùng  với câu chuyện về 170 ngày đêm giao tranh ác liệt giữa ta và Mỹ; là sông Bến Hải – cầu Hiền Lương ở vĩ tuyến 17 chia cắt đôi bờ Bắc – Nam.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Tour DMZ: Hành trình đặc biệt nơi vùng đất phi quân sự của Quảng Trị
Instagram: @jujudemilneuf

Một trong những điểm đến thú vị trong mô hình du lịch DMZ chính là địa đạo Vịnh Mốc với hệ thống các đường hầm nằm sâu trong lòng đất, nối liền với nhau. Trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ anh hùng, đây chính là tiền đồn quan trọng của miền Bắc. Nơi đây trông giống như một thành phố ngầm dưới lòng đất với đầy đủ các công trình như không gian sinh sống của người dân, kho vận vũ khí đạn dược – lương thực, cơ quan của Đảng và chính quyền, các công trình công cộng (hội trường, nhà hộ sinh, trạm phẫu thuật, trạm thông tin…)

Instagram: @katrinakiritharan

Có thể nói, những sản phẩm du lịch của Quảng Trị hầu như được tạo nên bằng máu xương của cuộc chiến tranh, là cầu nối gắn kết hiện tại và quá khứ.. Đây cũng chính là điều làm nên sự khác biệt giữa tour DMZ so với các tour du lịch ở các địa phương, vùng miền khác.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook