Những chiếc máy bán hàng tự động độc đáo trên thế giới

Có lẽ bạn chưa biết, bên cạnh những máy bán hàng tự động thường bán nước và bán snack, còn có những máy bán hàng khác chuyên bán vàng, pizza hay thậm chí là ô tô.

MÁY BÁN VÀNG TỰ ĐỘNG

Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) vốn được biết đến với sự giàu có và xa hoa. Bên cạnh các tòa nhà cao chọc trời, những kiến trúc đẳng cấp, người dân nơi đây còn sáng tạo ra máy bán vàng tự động, một công cụ phô bày sự giàu có của đất nước này. Chiếc máy bán vàng tự động đầu tiên Gold To Go được đặt trong khuôn viên của khách sạn Emirates Palace (Abu Dhabi). Rồi từ đây, chiếc máy này được sử dụng khắp các trung tâm thương mại ở các thành phố lớn của UAE trước khi trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trải nghiệm mua hàng ở những chiếc máy bán hàng độc đáo

MÁY BÁN Ô TÔ TỰ ĐỘNG

Bạn có thể tìm mua những chiếc ô tô đã sử dụng thông qua trang web trực tuyến của Carvana, hoặc độc đáo hơn là thông qua một máy bán hàng tự động, cao 5 tầng, cũng được phát triển bởi công ty này. Từ miền Nam nước Mỹ, chiếc máy tuyệt vời này đã có mặt tại các bang khác như Philadelphia, Pennsylvania hay Washington DC. Với máy bán ô tô tự động này, quá trình giao dịch sẽ chỉ kéo dài trong vòng 20 phút. Hay mới đây nhất, hãng Auto Trader đã cho ra đời một máy bán ô tô tự động, chính thức hoạt động tại London từ ngày 21/8/2019, cho phép khách hàng mua ô tô và thanh toán bằng công nghệ. Những chiếc ôtô này thường sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại các cửa hàng.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trải nghiệm mua hàng ở những chiếc máy bán hàng độc đáo

MÁY BÁN BÁNH MÌ

Được ra mắt vào đúng dịp nghỉ lễ của Pháp, chiếc máy bán bánh mì hoạt động 24/24 của một thợ bán bánh mì đã nhận được sự ủng hộ của người dân địa phương. Chiếc máy bán bánh mì này giúp cho mọi người có thể mua được những ổ bánh mì nóng giòn vào bất cứ thời điểm nào của ngày. Bạn chỉ cần thả vào máy 1 Euro, bấm nút và chờ 30 giây là đã có ngay một ổ bánh mì thơm ngon. Chiếc máy này cũng giúp giảm bớt công việc cho người bán hàng và thợ làm bánh, để họ có nhiều thời gian hơn bên gia đình và bạn bè.

MÁY BÁN PIZZA

Nếu bạn muốn thưởng thức pizza mà không phải chờ đợi và chen chúc lâu thì hãy nghĩ ngay đến máy bán pizza tự động Let’s Pizza. Với khả năng nhồi bột chỉ trong vòng 40 giây, chiếc máy độc đáo này sẽ giúp bạn thỏa mãn cơn thèm pizza chỉ trong vòng chưa đầy ba phút. Máy Let’s Pizza được hãng Claudio Torghel của Ý chế tạo và bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều nơi đông người trên khắp nước Ý như các trường đại học, trạm xe, khách sạn…

MÁY BÁN BÁNH CUPCAKE

Với chiếc máy bạn cupcake đặc biệt được phát minh bởi Sprinkles Cupcakes, một công ty bánh ngọt của Mỹ, bạn sẽ không phải mất thời gian tìm kiếm hiệu bánh đang mở cửa và chờ đợi thanh toán nữa. Chiếc máy đầu tiên được lắp đặt ở Tampa, Florida, sau đó nó có mặt ở nhiều bang khác của nước Mỹ. Bạn chỉ việc nhìn vào màn hình thiết bị, chọn loại bánh yêu thích, quét thẻ thanh toán rồi chờ lấy bánh. Để đảm bảo chất lượng tươi ngon, bánh luôn được thay mới mỗi ngày.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trải nghiệm mua hàng ở những chiếc máy bán hàng độc đáo

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook