Trải nghiệm thuyền Abra để cảm nhận một Dubai xa hoa mà truyền thống

Taxi nước ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến ở Dubai (UAE), đáp ứng được nhu cầu tham quan của du khách. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên dành thời gian để thử trải nghiệm một phương tiện dưới nước khác, đó là những chiếc thuyền gỗ kiểu cũ, gọi là Abra.

Dubai là một viên ngọc duyên dáng nằm giữa sa mạc với rất nhiều điều thú vị đang đợi bạn. Không chỉ hiện đại và quyến rũ, nơi đây còn thu hút du khách bởi những di sản và nền văn hóa phong phú. Đặc biệt, đi thuyền gỗ Abra trên lạch sông Dubai là một trong những trải nghiệm mà bạn nên thử.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trải nghiệm thuyền Abra để cảm nhận một Dubai xa hoa mà truyền thống

Những chiếc thuyền gỗ kiểu cũ này đã được sử dụng để vận chuyển người qua sông tại Dubai kể từ những năm 1700. Abra chính là những chiếc thuyền gỗ nhỏ xinh với đầy hoa văn đẹp mắt, có mái che và được gắn động cơ. Một chiếc thuyền gỗ này có thể chở được khoảng từ 10 đến 15 người. Có khá nhiều điểm dừng dọc tuyến đường thủy này, cứ vài phút lại có một chuyến nên bạn có thể thoải mái khi lựa chọn đi thuyền Abra.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Trải nghiệm thuyền Abra để cảm nhận một Dubai xa hoa mà truyền thống

Trải nghiệm đi Abra không đơn thuần là các dịch vụ tham quan, giải trí mà còn là hình ảnh quảng bá văn hóa của một trong những nơi giàu có nhất thế giới. Ngồi trên thuyền Abra, ngắm nhìn những tòa nhà chọc trời ở hai bên bờ sông và lắng nghe những câu chuyện được kể bởi người lái thuyền thân thiện mới cảm nhận được cảm giác lãng mạn, hiện đại hòa quyện vào nét cổ xưa.

Mặc dù đời sống nơi đây rất đắt đỏ nhưng mức giá để trải nghiệm Abra lại rất rẻ, chỉ với 1 AED/người/chiều. Do đó, du lịch Dubai, bạn đừng quên trải nghiệm ngắm nhìn thiên nhiên và đời sống con người Dubai từ chiếc thuyền Abra truyền thống.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook