Tranendreef: Lều ngủ trên cây thú vị ở Bỉ

Thay vì lựa chọn nghỉ hè ở các điểm đến xa xôi, người Bỉ lại thích thú với trải nghiệm cắm trại mới lạ ngay tại quê nhà, trong những chiếc lều ngủ Tranendreef trên cây vô cùng độc đáo.

Nằm trong cánh rừng rợp bóng cây xanh ở thị trấn Borgloon, Limburg, Vương quốc Bỉ, những chiếc lều Tranendreef hình giọt nước treo lủng lẳng trên cây mang đến cho du khách trải nghiệm cắm trại mới lạ và đầy hứng thú giữa không gian trong lành, tươi mát của tự nhiên. Ý tưởng lều ngủ Tranendreef được nghệ sĩ Dré Wapenaar khởi xướng từ những năm 1990 nhằm hỗ trợ các nhà hoạt động môi trường tìm cách ngăn chặn tình trạng cây cối bị đốn hạ. Vào năm 2011, mô hình độc đáo này dần được phát triển thành hình thức du lịch mới, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Tranendreef: Lều ngủ trên cây lạ kỳ ở Bỉ

Ông Wapenaar chia sẻ: “Hiện tại, lều ngủ Tranendreef có chi phí sản xuất khá đắt đỏ. Do vậy, để phổ biến hình thức nghỉ dưỡng này tôi sẽ cải tiến, phát triển để sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành phù hợp hơn. Tôi là một nghệ sĩ, không phải là nhà thiết kế hay sản xuất nên cũng gặp khá nhiều khó khăn.”  Ông hiện đang sở hữu 4 chiếc lều khác ở Bornem gần Antwerp, 1 chiếc ở Mỹ, 1 ở Pháp và 3 chiếc tại Hà Lan.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Tranendreef: Lều ngủ trên cây lạ kỳ ở Bỉ

Du khách sẽ sử dụng thang leo bên ngoài để tiến vào căn hộ độc đáo này. Cấu trúc căn lều khá cứng cáp, không gian bên trong có thiết kế rộng rãi, nội thất bằng gỗ kiên cố, bệ ngủ rộng rãi được lót nệm tròn đủ cho 2 người nằm. Bên cạnh đó, Tranendreef còn trang bị ghế, khu chứa đồ và cửa sổ để du khách thoải mái tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp bên ngoài. Katrien Houbey, người đứng đầu ngành du lịch ở thị trấn Borgloon cho biết: “Mô hình lều trại thường thu hút đông khách vào mùa hè. Năm nay, do sự bùng phát của đại dịch Covid-19, lượng khách đăng ký dịch vụ đông hơn hẳn so với mọi năm. Vậy nên, chúng tôi dự kiến sẽ lắp đặt thêm các lều ngủ vào tháng 7 và tháng 8.”

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Tranendreef: Lều ngủ trên cây lạ kỳ ở Bỉ
Ảnh: Travel + Leisure

Nếu muốn say giấc giữa thiên nhiên tươi mát, chiếc lều ngủ Tranendreef quả là chốn nghỉ ngơi, thư giãn và tận hưởng không gian xanh thú vị. Được biết, một đêm trải nghiệm trong lều Tranendreef có giá 83 USD, bao gồm giá phòng và bữa BBQ ngoài trời.

TRANENDREEF

Địa chỉ: Alfonsstraat z/n, 3840 Borgloon, Limburg, Vương quốc Bỉ

Điện thoại: +32 12 67 36 53

Website: https://www.visitlimburg.be

Travel + Leisure | Wanderlust Tips

Bình luận Facebook