Travel blogger Tâm Bùi và hành trình 2017

0
(0)

(#wanderlusttips) Tâm Bùi (Nickname: Pu Gung Ying) cũng là một trong những blogger du lịch nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng du lịch. Cùng lắng nghe anh chia sẻ những chuyến đi trong năm 2016 và dự định về những hành trình sắp tới trong năm 2017.

1wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_1

Về bản thân và niềm đam mê du lịch

Tôi là người thích kể chuyện bằng hình ảnh. Việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác giúp tôi có thêm chất liệu hình ảnh cho những câu chuyện của mình. Tôi tự gọi mình là “I’m the world wanderer”, kẻ lang thang khắp các ngóc ngách trên quả đất này.

Những chuyến đi năm 2016

Năm 2016 khép lại với 4 hành trình thú vị: Khám phá đất nước đầy bí ẩn Myanmar, Hành trình li kì tới vùng Larung Gar (Tây Tạng), Tây Bắc mùa thu, Trung Quốc (Quảng Tây, Vân Nam, Bắc Kinh) là điểm đến cuối cùng trong năm 2016 để hoàn thành cuốn du kí đầu tiên sẽ ra mắt vào tháng 4/2017.

2wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_2

Hành trình 2017

2017 hứa hẹn sẽ là năm với nhiều hành trình và kế hoạch thú vị. Chuyến đi đầu tiên của tôi sẽ hướng tới lễ hội “Holi Festival” ở Ấn Độ vào tháng 4, điểm đến tiếp theo sẽ là Ai Cập vào tháng 5, Sala De Yuni (Bolivia) vào tháng 7, Mongolia tháng 9, Loi Krathong (lễ hội thả đèn ở Chiang Mai, Thái Lan) tháng 11. Ngoài ra, tôi cũng sẽ hoàn thiện cuốn sách du kí thứ 2 và dự định xuất bản vào đầu năm 2018.

4wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_4

Cách đi

Tôi chọn du lịch để chụp ảnh nên những địa danh phải mang đậm nét văn hoá dân tộc, vùng miền và chủ yếu theo khu vực. Hành trình bắt đầu từ quê hương châu Á bằng những quốc gia đặc trưng như Ấn Độ, Trung Quốc… sau đó sẽ dần khám phá những châu lục khác như châu Phi, Nam Mỹ (Ai Cập, Bolivia, Madagascar…)

Hành lý cá nhân

Tôi đam mê chụp ảnh vì vậy những vật dụng cơ bản phải thật hữu dụng và gọn nhẹ để ưu tiên cho những thiết bị phục vụ niềm đam mê. Hành lý của tôi thường chỉ là: 3 bộ quần áo, kindle, máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy ảnh, ổ cắm điện, thẻ ngân hàng (visa, master…), passport.

5wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_5

Vật bất ly thân trong mọi hành trình

Tôi có thói quen check-in với đôi giày leo núi The North Face của mình.

Đồ công nghệ từng và mong muốn sử dụng trong mỗi hành trình

Chiếc máy ảnh và laptop là vật bất ly thân của tôi trong mọi hành trình. Tôi dự định sẽ sử dụng thiết bị phát wifi quốc tế trong những hành trình sắp tới để thuận tiện cho việc liên lạc và upload hình ảnh.

6wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_6

Hành trình thú vị

Hành trình đi vào Larung Gar (Tây Tạng) rồi bị bắt giữ tại đồn cảnh sát là kỉ niệm đáng nhớ và li kì nhất của tôi. Trải qua gần 1 ngày đường trên xe bus, chỉ còn 30km nữa là tới nơi thì xe của tôi bị chặn lại kiểm soát, những ai quốc tịch Trung Quốc mới được vào, người nước ngoài đều bị giữ lại đồn đợi sáng hôm sau bắt xe quay về. Tôi không từ bỏ hy vọng, khi được hộ tống về khách sạn gần đó để nghỉ, tôi lẻn ra ngoài nhờ người dân địa phương lén chở đằng sau xe vào buổi tối hôm đó để tránh cảnh sát. Sau gần 1 tiếng hồi hộp, lo lắng cuối cùng tôi cũng chạm chân tới học viện Larung Gar và “săn” được những bức ảnh đẹp nhất trong đời.

3wanderlust_tips_blogger_tam_bui_hanh_trinh_2017_3

Ngọc Anh | Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.