Triển lãm rượu độc nhất vô nhị tại Thụy Điển

Buổi triển lãm rượu với danh sách đồ uống chứa đựng hương vị của những “cơn ác mộng” đang chào đón du khách tại Bảo tàng Thực phẩm kinh dị tại Thụy Điển. Hãy thử ghé thăm buổi tiệc rượu để tự mình trải nghiệm điều mới lạ nhé!

Tọa lạc tại thành phố Malmö, cách thủ đô Copenhagen 40km của xứ Thụy Điển xa xôi, Bảo tàng Thực phẩm kinh dị (Disgusting Food Museum) vừa ra mắt buổi triển lãm rượu vô cùng độc đáo, trưng bày vô vàn hương vị thức uống độc nhất vô nhị. Trái với những món ngon tuyệt hảo, mang đến cho khách tham quan cảm giác thèm thuồng, những thứ được trưng bày trong bảo tàng quá kinh dị khiến không ít du khách rùng mình, thậm chí dạ dày cồn cào muốn ói. Nếu bạn cảm thấy mình là một “tiên tửu” chính hiệu và muốn trải nghiệm hương vị lạ lẫm có 1-0-2, hãy thử một lần ghé đến triển lãm rượu tại Bảo tàng Thực phẩm khét tiếng nơi đây.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Triển lãm rượu độc đáo tại Thụy Điển

Triển lãm rượu trưng bày khoảng 80 món đặc sản của nhiều quốc gia từ châu Á, châu Phi, châu Âu hay châu Mỹ. Sự khác biệt văn hóa thể hiện qua mỗi loại đồ uống tạo nên trải nghiệm “ác mộng” khi thưởng thức hương vị ẩm thực của không ít du khách. Đặc biệt, món rượu thuốc Hàn Quốc được làm từ phân trẻ em và gạo lên men được coi là thuốc bổ, có tác dụng chữa bệnh theo quan niệm của người Hàn Quốc xưa. Ngoài ra, còn có bia chuối ở Uganda, bia ngô lên men có chứa nước bọt phụ nữ từ Peru hay đặc sản bia Iceland chế biến từ tinh hoàn cá voi và được hun khói trong phân cừu. Đến với triển lãm rượu ở Malmö, du khách có thể xem, ngửi trực tiếp, thậm chí nếm thử các món ăn và đồ uống đặc sản kinh dị nổi tiếng thế giới.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Triển lãm rượu độc đáo tại Thụy Điển

Bắt đầu khai trương từ năm 2018, bảo tàng là nơi quy tụ những món ăn độc lạ “kích thích dạ dày”, được sưu tầm từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Mặc dù buổi triển lãm rượu mang tính chất giải trí, song nó vẫn truyền tải những thông điệp ý nghĩa ẩn chứa trong thế giới ẩm thực, giúp mọi người có nhận thức đúng đắn và có cái nhìn cởi mở hơn về sự đa dạng văn hóa thông qua hương vị. Ranh giới giữa cái ngon và sự kinh dị khá mong manh vậy nên chúng ta không vội vàng kết luận thực phẩm của các nền văn hóa khác là ghê rợn bởi trên thực tế, có thể ẩm thực của quốc gia mình cũng khá kinh dị khi được nhìn qua lăng kính của nền văn hóa khác.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Triển lãm rượu độc đáo tại Thụy Điển
Ảnh: Lonely Planet

Theo ông Andreas Ahrens Giám đốc Bảo tàng Thực phẩm kinh dị, cho biết: “Thông qua triển lãm rượu độc đáo này, chúng tôi muốn trưng bày sự đa dạng văn hóa và khả năng sáng tạo của con người qua hàng thế kỷ.” Triển lãm rượu được ra mắt vào ngày 5/9 và kéo dài trong vòng 3 tháng. Giá vé dao động khoảng 480,000VND cho người lớn và 120,000VND cho trẻ em. Hiện tại, do những hạn chế xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19, Bảo tàng Thực phẩm chỉ mở cửa đón khách tham quan vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

DISGUSTING FOOD MUSEUM MALMÖ

Địa chỉ: 12 Östergatan, Caroli City, Malmö, Thụy Điển

Điện thoại: +46 (0)40 10 17 71

Website: https://disgustingfoodmuseum.com/

Lonely Planet | Wanderlust Tips 

Bình luận Facebook