Trò chuyện với ông Timothy Nott: Tổng quản lý kiêm nhiệm khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha & Novotel Suites Hanoi

[Wanderlust Tips 12/2019] Ông Timothy Nott – Tổng quản lý khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha đã có những chia sẻ thú vị với tạp chí Wanderlust Tips về con đường phát triển của một khách sạn đẳng cấp quốc tế mới xuất hiện tại thủ đô Hà Nội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trò chuyện với Tổng quản lý kiêm nhiệm khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha & Novotel Suites Hanoi

Chào ông, ông đã đến Việt Nam được bao lâu và cảm nhận của ông về đất nước này như thế nào?

Xin chào! Tôi đã từng sinh sống tại Việt Nam khoảng 8 năm rưỡi và giờ đây tôi quay lại một lần nữa với đất nước của các bạn. Tôi yêu văn hóa và đất nước Việt Nam, đối với cả tôi và gia đình, cuộc sống ở Việt Nam mang đến một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Hơn 10 năm gắn bó với Việt Nam, tôi vẫn luôn bất ngờ trước sự gần gũi, thân thiện của người dân, các con tôi đang học nói tiếng Việt để có thể hiểu và hòa hợp hơn với văn hóa nơi đây. Chúng tôi thích khám phá những vùng nông thôn và đặc biệt là phong cảnh tuyệt đẹp ở Ninh Bình.

Ông thấy ẩm thực Việt Nam như thế nào?

Ẩm thực Việt Nam rất ngon và đa dạng với nhiều món ăn đặc trưng ở các vùng miền khác nhau. Đến với Việt Nam, nếm thử những món ngon mang lại cho tôi cảm giác vô cùng thích thú. Những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời phải kể đến như hải sản tươi ngon ở Phan Thiết, bánh xèo ở Đà Nẵng hay bún chả của Hà Nội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trò chuyện với Tổng quản lý kiêm nhiệm khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha & Novotel Suites Hanoi

Lý do ông lựa chọn gắn bó sự nghiệp của mình với thương hiệu Novotel là gì?

Đây là lần thứ ba tôi làm việc cho thương hiệu Novotel thuộc tập đoàn khách sạn Accor. Tập đoàn Accor đã mang đến cho tôi những cơ hội tuyệt vời để du lịch và trải nghiệm cuộc sống tại nhiều quốc gia khác nhau. Hơn nữa, tập đoàn cũng có những cam kết giúp tôi được đào tạo và phát triển năng lực rất hiệu quả. Novotel là một thương hiệu mạnh trên thị trường quốc tế và cũng đạt được sự công nhận tại Việt Nam. Khách sạn mang đến một không khí thoải mái nhưng chuyên nghiệp, một môi trường làm việc tiềm năng để tôi có được những bước tiến xa hơn.

Đảm nhận vị trí Tổng quản lý kiêm nhiệm của khách sạn Novotel Suites Hanoi và Novotel Hanoi Thai Ha, khó khăn lớn nhất ông gặp phải là gì?

Tôi rất may mắn khi được trao cơ hội này và tôi thậm chí còn may mắn hơn khi có một đội ngũ tuyệt vời bên cạnh. Tôi muốn nói thách thức lớn nhất chính là giao tiếp. Mặc dù chúng ta có các công cụ giao tiếp mới với công nghệ hiện đại nhưng vẫn phải đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều hiểu và tham gia vào công việc. Trong một môi trường nhanh nhạy và năng động, giao tiếp chính là một thách thức lớn cho các bên.

Ông có những kế hoạch và dự định gì để khẳng định tên tuổi của Novotel Hanoi Thai Ha so với những khách sạn khác?

Chúng tôi may mắn có cơ hội được làm việc trong một khách sạn tuyệt vời cùng với sự hỗ trợ tận tình từ công ty sở hữu. Mục tiêu của chúng tôi là đưa khách sạn trở thành lựa chọn hàng đầu của du khách và cả các nhân viên. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực đem đến những dịch vụ hàng đầu cho khách hàng và tạo nên sự khác biệt ở chính thái độ phục vụ tận tình nhất.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trò chuyện với Tổng quản lý kiêm nhiệm khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha & Novotel Suites Hanoi

Ông có nhận xét gì về tiềm năng phát triển của du lịch Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng?

Sau thời gian dài làm việc tại Việt Nam, cá nhân tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch và tác động tích cực của nó đối với nền kinh tế và cuộc sống của người dân. Cơ sở hạ tầng được Chính phủ và doanh nghiệp hỗ trợ, đầu tư rất nhiều. Tôi nhớ trước đây, quá trình lái xe từ Hà Nội đến Vịnh Hạ Long giống như một chuyến đi dài nhưng giờ đây, việc đi lại dễ dàng hơn nhiều. Hiện nay, tại Phú Quốc và các khu vực khác như Sapa, Cát Bà và Yên Tử đang được tập trung đầu tư xây dựng và phát triển các cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới. Do vậy, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một tương lai tươi sáng ở phía trước.

Hiện tại, Hà Nội là điểm đến của nhiều đối tượng du khách từ du lịch độc hành, gia đình, các cặp đôi… và thậm chí cả những doanh nhân. Vậy Novotel Hanoi Thai Ha sẽ làm thế nào để đảm bảo đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mọi khách hàng?

Với các tiện ích hiện đại như hồ bơi nước nóng ngoài trời, phòng tập thể hình, xông hơi, phòng tắm hơi và bể sục, Novotel Hanoi Thai Ha mang đến nhiều trải nghiệm hơn cho khách hàng so với nhiều khách sạn trong thành phố khác. Khách sạn bao gồm các phòng nghỉ, phòng studio và căn hộ đầy đủ tiện nghi.

Như tôi đã đề cập trước đó, chúng tôi luôn tập trung vào trải nghiệm của khách hàng thông qua văn hóa dịch vụ và các tiện ích tuyệt vời để đáp ứng tốt nhất các cuộc gặp gỡ, ăn uống và trao đổi của khách hàng. Chúng tôi nhận thấy đây là công thức lý tưởng đem đến sự thoải mái và thích thú cho khách hàng trong các chuyến đi ngắn hoặc dài ngày tới Hà Nội.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trò chuyện với Tổng quản lý kiêm nhiệm khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha & Novotel Suites Hanoi

Hiện nay, Hà Nội đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vậy ông và khách sạn Novotel Hanoi Thai Ha có những biện pháp gì để bảo vệ môi trường?

Hiện nay, các công ty hay doanh nghiệp đang cố gắng trở nên “xanh”. Tôi tin rằng Accor luôn cam kết để trở thành một tập đoàn khách sạn “xanh” đúng như cách nó đã và đang thực hiện trong suốt nhiều năm qua. Thông qua Chương trình Acting Here được thành lập từ lâu, Novotel Hanoi Thai Ha nói riêng và tất cả các khách sạn thuộc Accor nói chung đã tích cực tham gia vào các hoạt động đổi mới nhằm đảm bảo chúng tôi là một doanh nghiệp bền vững trong cộng đồng. Từ việc hỗ trợ bác sĩ quốc tế đào tạo y tá để giúp đỡ trẻ sinh non ở Hà Nội thông qua Newborns Vietnam; giảm sử dụng nhựa khi có thể, giảm chất thải và nâng cao nhận thức về việc trân trọng thực phẩm tránh lãng phí. Tập đoàn còn tổ chức các cuộc thi để vận động mọi người cùng nhau thực hiện chương trình này ngay tại khách sạn. Khách sạn cũng đã được lắp đặt công nghệ tiết kiệm năng lượng, do vậy việc sử dụng năng lượng của chúng tôi luôn được theo dõi và báo cáo một cách có hệ thống cho Trụ sở chính tại Pháp. Ngoài ra, chúng tôi mang đến quyền lựa chọn cho khách hàng để tham gia chương trình giảm thiểu và tái sử dụng ga trải giường của họ để từ đó sẽ đóng góp cho một quỹ trồng cây ở Tu Bong. Đây chỉ là một chương trình nhỏ tuy nhiên khách hàng có thể yên tâm rằng, với tư cách là một tập đoàn khách sạn, những nỗ lực của chúng tôi đều xuất phát từ sự chân thành và chúng tôi luôn tự hào về những điều đó.

Cảm ơn ông vì những chia sẻ ý nghĩa!

Wanderlust Tips

Bình luận Facebook