Trung Quốc: Kích cầu du lịch hàng không với giá vé siêu rẻ

Các hãng hàng không Trung Quốc đang đồng loạt triển khai nhiều chương trình ưu đãi giảm giá vé máy bay theo nhóm nhằm thu hút khách du lịch trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động ngày 1/5 sắp tới.

Trước dịp lễ lớn đầu tiên sau khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều hãng hàng không Trung Quốc đã đồng loạt giảm giá vé máy bay nhằm thu hút sự quan tâm của hành khách. Truyền thông địa phương đã gọi những ưu đãi này là “giá cải chíp” khi giá vé tại một số đường bay nội địa chỉ rẻ bằng… một bó rau.

Tạp chí Wanderlust Tips | Trung Quốc: Kích cầu du lịch hàng không với vé máy bay siêu rẻ

Theo báo cáo của Cơ quan Hàng không Dân sự Trung Quốc, ngành hàng không quốc gia này đã thiệt hại 5,6 tỷ USD  – một con số kỷ lục ngay trong quý đầu năm 2020 do ảnh hưởng của lệnh hạn chế di chuyển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp toàn cầu. Hoạt động hàng không tại Trung Quốc đã giảm hơn 80% kể từ cuối tháng 1 đến tháng 2.

Ngay sau khi các biện pháp phong tỏa dần được nới lỏng và tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt, ngành hàng không Trung Quốc đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp đầu tiên nhằm thúc đẩy quá trình hồi phục. Ngoài việc khai thác lại các chuyến bay cũ, các hãng hàng không trong khu vực bao gồm Gu Fuzhou Airlines, Air Guilin và Hhai Airlines đều mở thêm đường bay nội địa mới vào mùa hè và mùa thu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách với giá vé máy bay hấp dẫn.

Tạp chí Wanderlust Tips | Trung Quốc: Kích cầu du lịch hàng không với vé máy bay siêu rẻ

Hiện tại, các hãng hàng không chủ yếu tập trung vào kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động 1/5. Nhiều hãng đã tung ra mức giá vé máy bay siêu rẻ đối với chuyến bay nội địa để thu hút du khách. Trên Fliggy – website đặt vé trực tuyến lớn tại Trung Quốc, giá vé máy bay từ Bắc Kinh tới Yên Đài, Sơn Đông (700km) trong tháng 6 chỉ có giá 80NDT (khoảng 265.000 đồng) – giảm 90% so với giá thông thường. Hãng hàng không Shenzhen Airlines cũng đưa ra ưu đãi hấp dẫn khi giá vé cho chuyến bay từ Thâm Quyến tới Thành Đô vào đầu tháng 3 chỉ có 5NDT (16.000 đồng).

Trong khi đó, Shandong Airlines đã triển khai chiến dịch bán 20.000 “chiếc hộp thần kì” vào tháng 4 với giá 199NDT (660.000 đồng). Không giống các thẻ ưu đãi bình thường khác, những “chiếc hộp” này có thể được áp dụng trong hai thời điểm cụ thể vào quý 4 năm nay với bất kỳ đường bay nội địa ở bất kỳ giá vé máy bay nào. Bên cạnh đó, nhằm thu hút hành khách đặt vé, hai hãng hàng không West Air và Urumqi Air cũng đang áp dụng chương trình mua 1 tặng 1 hấp dẫn. Trong khi đó, Air Changan và Hhai Airlines triển khai bán các gói bay gia đình. Hiện tại, gói bay gia đình của Air Changan có giá 4.800NDT (khoảng 16 triệu đồng) cho phép một gia đình từ 3-5 thành viên có thể đi du lịch 12 lần/năm.

Ảnh: Internet

Để hành khách cảm thấy yên tâm hơn trong mùa dịch, hãng hàng không China Express đã đưa ra lựa chọn nhiều chỗ ngồi cho hành khách kể từ tháng 2. Theo đó, hành khách sẽ có 6 ghế trống với giá vé máy bay tương đương một ghế hạng phổ thông nhằm giúp đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn trên máy bay. Ngoài ra, giá vé cũng bao gồm phí bảo hiểm Covid-19 và đồ bảo hộ cho hành khách gồm khẩu trang và khăn lau kháng khuẩn.

Theo CNN | Wanderlust Tips 

Bình luận Facebook