Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành đón khách thăm quan trở lại

Van Lý Trường Thành đã mở cửa trở lại sau thời gian dài hơn 2 tháng đóng cửa ảm đạm, đìu hiu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Trung Quốc.

Dịch bệnh Covid-19 hoành hành tại Trung Quốc đã khiến hầu hết các điểm tham quan, vui chơi giải trí tại quốc gia này phải đóng cửa trong thời gian dài. Tuy nhiên, sau những thông tin khả quan trong những ngày giữa tháng 3 vừa qua, Vạn Lý Trường Thành – Di sản Thế giới được UNESCO công nhận ở Trung Quốc đã chính thức đón khách tham quan trở lại gần đây.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành đón khách thăm quan trở lại

Cụ thể, trường thành Bát Đạt Lĩnh nằm cách Bắc Kinh khoảng 70km đã mở cửa trở lại từ 9h đến 16h hàng ngày kể từ ngày 24/3 vừa qua. Đây là đoạn trường thành luôn có đông đúc khách tham quan ghé thăm và cho tới giờ, đây cũng là điểm duy nhất của Vạn Lý Trường Thành thông báo mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, để ghé thăm điểm tham quan nổi tiếng Vạn Lý Trường Thành, du khách sẽ phải đặt vé trực tuyến. Ngay khi thông báo vừa được công bố, rất đông du khách đã đặt kín vé vào tất cả các ngày, đặc biệt ngày 25/3 còn cháy vé tham quan. Đến với Vạn Lý Trường Thành những ngày đầu tiên sau khi mở cửa trở lại, du khách đều phải xuất trình mã QR khai báo tình trạng sức khoẻ, tuân thủ mọi quy định đeo khẩu trang, giữ khoảng khách tối thiểu 1m với mọi người.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành đón khách thăm quan trở lại

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành đón khách thăm quan trở lại
Ảnh: Internet

Tất cả biện pháp phòng dịch đều được áp dụng chặt chẽ với du khách đến tham quan Vạn Lý Trường Thành để ngăn ngừa dịch bệnh tái phát. Tuy nhiên, ban quản lý cũng cho biết chỉ có 30% lượng khách tham quan đạt đủ điều kiện vào tham quan Bát Đạt Lĩnh so với ngày thường. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát, bác sĩ, nhân viên y tế được vào cửa miễn phí nhưng cần tuân thủ mọi quy định như những du khách khác.

Ngoài trường thành Bát Đạt Lĩnh, những điểm tham quan khác ở Vạn Lý Trường Thành vẫn đóng cửa. Bạn có thể tìm hiểu thông tin tại website: https://www.great-wallofchina.com/

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook