Tục lệ nhảy cầu để trở thành đàn ông ở Bosnia

0
(0)

(#wanderlusttips) Tại Bosnia & Herzegovina, cậu bé muốn trở thành một người đàn ông, điều họ phải làm là đứng trên cầu và nhảy xuống.

bosnia- wanderlusttips2

Ở Mostar, một thành phố nằm ở phía nam của Bosnia & Herzegovina, bất kỳ cậu bé từ 16 tuổi trở lên và muốn được công nhận là một người trưởng thành sẽ phải nhảy từ độ cao 24m trên cầu Stari Most và lao thẳng xuống dòng nước lạnh của sông Neretva. Thời gian để nhảy chỉ có khoảng 3 giây.

Người dân địa phương ở đây nói rằng, nếu các chàng không nhảy xuống sông, họ sẽ được coi là một sự thất bại trong cuộc sống. Tất nhiên, nếu anh chàng đó còn sống ở quê nhà sẽ khó có thể tìm kiếm một công việc hay gặp gỡ với một cô gái nào đó.

bosnia- wanderlusttips1

Mặc dù đây là một truyền thống địa phương, ngày nay nó lại trở thành một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua của du khách. Mọi người nếu muốn thực hiện cú nhảy này phải trả 25 euro. Nếu thực hiện cú nhảy thành công, bạn sẽ được chào đón vào câu lạc bộ lặn Mostari và miễn phí nhảy cầu tắm sông ở đây suốt đời. Trung bình nơi đây có khoảng 3 người nhảy cầu một tuần. Trong danh sách những du khách từng nhảy, chỉ có 5 người là nữ.

Đối với đàn ông Bosnia & Herzegovina, phong tục này là một điều bình thường, không có gì đáng sợ. Tuy nhiên trên thực tế, việc lao mình khỏi thành cầu cao hơn 20 m không phải lúc nào cũng an toàn. Có ít nhất 4 người thiệt mạng vì hành động này trong những năm qua. Ngoài ra, cũng có một số lượng không nhỏ những người nhảy cầu bị thương.

Năm 2003, người dân khởi xướng xây dựng lại cây cầu này, nhằm nối liền hai phần của Mostar. Cây cầu mới được xây lại dài 30 m khánh thành vào ngày 23/7/2004. Hiện nay, nó được coi là một trong những tác phẩm kiến trúc Hồi giáo quan trọng nhất tại khu vực Balkan.

Vnexpress | Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.