Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu

Mới đây, Công viên Địa chất Đắk Nông đã được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu thứ 3 tại Việt Nam.

Ngày 7/7 vừa qua, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua quyết định công nhận Công viên địa chất Đắk Nông (Đắk Nông) là Công viên địa chất toàn cầu tiếp theo của Việt Nam. Trước đó, Công viên Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) và Công viên địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng (Cao Bằng) cũng đạt được danh hiệu tương tự.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | UNESCO công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu

Được thành lập năm 2015, Công viên địa chất Đắk Nông có diện tích hơn 4.700km2 trải dài khắp 6/8 huyện, thị xã tại tỉnh Đắk Nông. Công viên gây ấn tượng với 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, bao gồm hệ thống gần 50 hang động với tổng chiều dài hơn 10 nghìn mét, các miệng núi lửa, thác nước… Chưa dừng lại ở đó, nơi đây còn là vùng đất đỏ trù phú với khu rừng nhiệt đới rộng lớn, sự đa dạng về sinh học, cùng nét văn hóa độc đáo và cả dấu tích của người tiền sử xa xưa… Tất cả đã biến công viên trở thành một thế giới tự nhiên phong phú, bí ẩn thu nhỏ của Việt Nam.

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO là danh hiệu công nhận một khu vực tự nhiên có ranh giới địa lý – hành chính rõ ràng, sở hữu tập hợp di sản địa chất tầm cỡ quốc tế, có giá trị về văn hóa, lịch sử, thẩm mỹ, giáo dục, khoa học… Mọi giá trị tự nhiên của Công viên địa chất Đắk Nông sẽ được bảo tồn và phát huy giá trị một cách tổng thể.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | UNESCO công nhận Công viên địa chất Đắk Nông là Công viên địa chất toàn cầu

Ảnh: Internet

Danh hiệu được trao tặng bởi UNESCO chính là tin vui với Công viên địa chất Đắk Nông nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung, góp phần thu hút du khách tới nước ta khám phá, tận hưởng vô vàn cảnh sắc tuyệt đẹp hiếm thấy trên thế giới. Hiện nay, trên thế giới chỉ có 147 Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO ở 41 quốc gia được công nhận và Việt Nam đã vinh dự sở hữu 3 cái tên trong số đó.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook