Uzbekistan: Du khách được bồi thường 70 triệu nếu nhiễm Covid-19

Uzbekistan đang dần mở cửa chào đón khách du lịch quốc tế trở lại và nếu không may nhiễm Covid-19 trong thời gian lưu trú tại quốc gia này, du khách sẽ được bồi thường lên tới 3.000 USD (gần 70 triệu đồng).

Mới đây, chính phủ Uzbekistan đã quyết định mở của đón du khách quốc tế tới khám phá đất nước Trung Á xinh đẹp và huyền bí sau một thời gian đóng băng vì dịch bệnh Covid-19. Ngành du lịch tại đây tự tin sẽ đem đến cho khách tham quan sự an tâm tuyệt đối khi đã áp dụng đủ các biện pháp phòng ngừa, sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh nhằm bảo vệ mọi người khỏi Covid-19. Đồng thời chính phủ nước này cũng tuyên bố sẽ bồi thường khoản tiền lên tới 3.000 USD (gần 70 triệu đồng) nếu du khách không may nhiễm bệnh trong chuyến đi.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Uzbekistan: Du khách được bồi thường 70 triệu đồng nếu nhiễm Covid-19

Để nhận được khoản tiền này, du khách cần đặt tour có thuê hướng dẫn viên du lịch địa phương. Số tiền trong chiến dịch “Đảm bảo an toàn cho du khách” sẽ dùng để chi trả những chi phí chăm sóc y tế họ nhận được trong thời gian nhiễm bệnh tại Uzbekistan.

Mặc dù vậy, chính phủ Uzbekistan tin chắc rằng sẽ đem đến một kỳ nghỉ hoàn hảo cho tất cả mọi người. Cơ quan du lịch Uzbekistan hiện đang tiếp nhận đăng ký các doanh nghiệp nhận được chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe. Khu vực công cộng, điểm tham quan sẽ luôn được giữ gìn sạch sẽ, tuân thủ mọi biện pháp phòng bệnh. Nếu khách sạn, nhà hàng hay bất kỳ cơ sở lưu trú nào không tuân thủ theo quy định được phát hiện là nguồn lây nhiễm, họ sẽ phải đứng ra trả tiền chữa bệnh cho du khách.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Uzbekistan: Du khách được bồi thường 70 triệu đồng nếu nhiễm Covid-19

Ảnh: Internet

Uzbekistan vẫn luôn là điểm đến ẩn chứa vô vàn điều bí ẩn, diệu huyền với những cung điện, lăng tẩm, đền đài… lung linh tại thành phố Samarkand, Bukhara và Khiva . Dấu ấn của “con đường tơ lụa” sầm uất, nhộn nhịp xưa kia đã biến quốc gia Trung Á này trở thành vùng đất giao thoa của nhiều nền văn hóa, nghệ thuật trên thế giới. Sau thời gian nỗ lực phòng chống dịch bệnh, Uzbekistan hứa hẹn sẽ là cái tên sáng giá trong hành trình khám phá của mọi du khách trên thế giới.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook