Vào hang động trốn Covid suốt 1 tháng vì… hết tiền

Hết tiền, nhóm du khách nước ngoài đã phải trốn trong một hang động ở Ấn Độ suốt 1 tháng trời dịch bệnh Covid-19 hoành hành ở quốc gia đông dân tại châu Á này.

6 du khách nước ngoài gồm 4 nam, 2 nữ mang quốc tịch Pháp, Mỹ, Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Nepal đã bị phát hiện sống trong hang động gần thành phố Rishikesh thuộc bang Uttarakhand, Ấn Độ suốt một tháng dài kể từ ngày 24/3/2020 để tránh đại dịch Covid-19 hoành hành ở “thế giới bên ngoài”.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vào hang động trốn Covid suốt 1 tháng vì hết tiền

Theo cảnh sát Rajendra Singh Kathait cho biết: “Trước khi lệnh phong tỏa dịch bệnh Covid-19 được áp dụng tại Ấn Độ, nhóm du khách đã thuê phòng tại một khách sạn tại vùng Munni Ki Reti, nhưng sau đó vì hết tiền, họ phải chuyển tới sống trong hang động”.

Mặc dù trốn trong hang động suốt thời gian dài nhưng nhóm du khách này cho hay, họ vẫn tiết kiệm được ít tiền để mua thức ăn và những vật dụng cần thiết cho sinh hoạt. Người đàn ông đến từ Nepal sẽ hỗ trợ giúp nhóm ra ngoài mua đồ. Sau khi bị phát hiện, cơ quan chức năng Ấn Độ quyết định đưa nhóm 6 du khách nước ngoài này đi cách ly trong vòng 14 ngày mặc dù họ không có biểu hiện các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vào hang động trốn Covid suốt 1 tháng vì hết tiền
Ảnh: Internet

Trước vụ việc nhóm du khách trốn trong hang động, Ấn Độ bắt đầu ra lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 25/3/2020, tất cả người dân buộc phải ở nhà, hạn chế tiếp xúc và chỉ ra ngoài khi cần thiết như mua thuốc hoặc thực phẩm. Lệnh phong tỏa vốn được gỡ bỏ vào ngày 15/4 tuy nhiên đã được gia hạn đến ngày 3/5/2020. Tuy nhiên, một số ngành như nông nghiệp và sản xuất sẽ được mở cửa trở lại vào ngày 20/4/2020. Hiện nay, vẫn còn khoảng 700 du khách nước ngoài mắc kẹt lại Ấn Độ do các tuyến bay quốc tế đều ngừng hoạt động.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook