Vòm đá lừng danh Darwin’s Arch sụp đổ

0
(0)

Ngày 17/05 vừa qua, những người yêu tự nhiên không khỏi bùi ngùi khi thông tin vòm đá nổi tiếng của Ecuador – Darwin’s Arch đã sụp đổ do tình trạng xói mòn tự nhiên.

Trong những hình ảnh mới nhất, vòm đá Darwin’s Arch khổng lồ giữa biển giờ đây chỉ còn lại hai cột chống bằng đá trơ trọi. Toàn bộ phần vòm tự nhiên tuyệt đẹp phía trên đã hoàn toàn sụp đổ do tình trạng xói mòn tự nhiên.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vòm đá Darwin's Arch sụp đổ

Vòm đá Darwin’s Arch được tìm thấy ở phía Bắc của quần đảo Galapagos và đặt theo tên của nhà sinh vật học nổi tiếng người Anh Charles Darwin. Quần đảo này được hình thành từ 234 hòn đảo, lạch và dãy núi đá, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 1978. Galapagos nổi tiếng khắp cả thế giới nhờ vẻ đẹp của tự nhiên cùng hệ sinh vật đa dạng và độc đáo nhất hành tinh.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vòm đá Darwin's Arch sụp đổ

Là một phần của quần đảo, vòm đá Darwin’s Arch được xem như một hòn đảo nhỏ không người với diện tích 2,33km2  và độ cao 168m. Từ phía Nam của vòm đá, ta có thể quan sát hệ sinh vật biển kỳ thú với các loài cự đà biển, cá đầu búa, cá đuối, cá ngừ đại dương, cá ngừ vây vàng, cá heo và cả loài cá mập voi dài tới 14m.

Bên cạnh đó, ở đây còn có sự xuất hiện của các loài cá mập Galapagos, cá đuối đại bàng, rùa xanh. Cá nhám đuôi dài hay cá mập rạn trắng. Nhiều loài chim cũng được tìm thấy khi làm tổ và sinh sản trên vòm đá này.

Sự sụp đổ của vòm đá Darwin’s Arch dù để lại nhiều tiếc nuối trong lòng những người yêu tự nhiên và du lịch nhưng là sự mất mát không thể tránh khỏi của tự nhiên.

Ảnh: Internet

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.