Vùng lõm Danakil: Say người tại nơi nóng nhất thế giới

Dẫu vùng lõm Danakil nóng đến bức người nhưng cũng chẳng thể cản bước chân người lữ hành một lần thử tới chốn địa ngục trần gian tận hưởng thú vui khám phá.

Nằm trong sa mạc Danakil tại Ethiopia, vùng lõm Danakil được xem là nơi nóng bức và khắc nghiệt nhất trên thế giới. Thuộc Tam giác Afar gồm Đông Bắc Ethiopia, phía Nam Eritrea, Djibouti và Tây Bắc Somalia, miền đất nóng đến bức người thấp hơn mực nước biển 100m lại thu hút bởi cảnh quan tráng lệ, hùng vĩ không nơi nào trên thế giới có được. Chẳng vậy mà những năm gần đây, rất nhiều du khách ưa thích trải nghiệm, khám phá đã lựa chọn sa mạc Danakil cho hành trình của mình.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vùng lõm Danakil: Say người tại nơi nóng nhất thế giới

Vùng lõm Danakil nóng bậc nhất trên thế giới khi nhiệt độ trung bình quanh năm luôn ở mức 37Oc – 62OC với lượng mưa chỉ khoảng 100 – 200mm. Ở đây có nhiều dòng suối lưu huỳnh, núi lửa, hồ có tính axit, mạch suối phun cùng khu vực chảo muối độc đáo và hồ khoáng rực rỡ sắc màu làm bất cứ ai đều phải trầm trồ. Cũng bởi đặc trưng riêng nên khi đặt chân tới vùng lõm Danakil bạn sẽ cảm nhận một mùi hương lạ kỳ khó tả đó. Vậy nên người ta mới ví Danakil như một miếng vá phồng rộp lạ kỳ của Trái Đất.

Hỏa ngục khắc nghiệt Danakil là nơi sinh sống của người du mục Afar, để thích nghi với nhiệt độ oi nóng, họ cần học cách tiết kiệm nguồn thực phẩm và nước uống để sinh hoạt qua ngày. Tại vùng lõm Danakil, muối được ví như tiền khi toàn bộ nền kinh tế khu vực đều phụ thuộc vào nguồn tài nguyên thiên nhiên này. Quanh năm, những mỏ muối vẫn luôn nhộn nhịp người tới khai thác, làm việc và du khách ghé tới tham quan tạo nên bức tranh thiên nhiên hoang sợ đẹp đến đắm say.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vùng lõm Danakil: Say người tại nơi nóng nhất thế giới

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vùng lõm Danakil: Say người tại nơi nóng nhất thế giới

Không chỉ có nhiều biệt danh như: chốn địa ngục trần gian, nơi thần chết không bao giờ ngủ hay nơi nóng nhất trên thế giới… vùng lõi Danakil còn được các nhà nghiên cứu cổ sinh vật học ưu ái đặt cho tên gọi “Cái nôi của nhân loại“. Tại đây, nhiều hóa thạch của người cổ đại đã được phát hiện khiến nhiều nhà khoa học tin rằng, Danakil chính là nơi loài người tiến hoá lần đầu tiên. Ngoài ra, khu vực này còn lý tưởng để nghiên cứu về sự sống của các hành tinh khác khi suối nước nóng là nơi sinh sống của vi khuẩn chịu cực hạn. Tuy nhiên, dự kiến trong thời gian cả triệu năm tới, các mảng kiến tạo tại vùng lõm Danakil sẽ di chuyển nhanh tới mức nước tại biển Đỏ tràn qua, tạo nên một đại dương mới và nhấn chìm hoàn toàn khung cảnh tự nhiên độc đáo hiện nay.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips | Vùng lõm Danakil: Say người tại nơi nóng nhất thế giới

Ảnh: Internet

Hành trình khám phá vùng lõi Danakil sẽ đưa bạn lạc tới miền đất diệu kỳ, trải nghiệm những điều độc đáo nhất trên địa cầu. Thời điểm hoàn hảo nhất du lịch tới sa mạc Danakil diễn ra từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm khi nhiệt độ dễ chịu hơn, không nóng đến mức làm bạn choáng váng. Để di chuyển tới đây, du khách có thể lựa chọn ô tô xuất phát từ thị trấn Wikro đi qua khu vực Ethiopia của Thung lũng Great Rift. Vùng lõi Danakil là trải nghiệm đáng để bạn thử một lần trong đời nhưng hãy luôn chú ý mọi điều trên đường đi đầy rẫy khó khăn và tận hưởng trọn vẹn khoảng thời gian tuyệt vời đó nhé.

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook