Xu hướng du lịch sang trọng ngày càng thu hút du lịch

0
(0)

Thuê nguyên một khu resort, di chuyển bằng máy bay riêng với đội ngũ tuỳ tùng phục vụ bao gồm người giúp việc, đầu bếp…chỉ là một trong những yêu cầu rất nhỏ của những xu hướng du lịch sang trọng đang thu hút các du khách giàu có.

Wanderlust Tips - Xu hướng du lịch sang trọng ngày càng thu hút du lịch

TOUR DU LỊCH SANG TRỌNG GỒM NHỮNG GÌ?

Điều đang hấp dẫn du khách chính là ẩm thực ngon. Nhưng “Yếu tố bất ngờ mới làm khách nhớ lâu. Có lần chúng tôi phục vụ khách là chủ của những tập đoàn lớn đến Đà Lạt chơi golf. Theo lịch trình, họ sẽ lên núi ở Đà Lạt thưởng thức cảnh đẹp và chúng tôi đã gây bất ngờ cho họ bằng cách đưa một đầu bếp và chuẩn bị bữa ăn ngay trên núi, và khách không chỉ ngạc nhiên mà còn rất hài lòng”

Với các nhóm khách tỉ phú, điều quan trọng là sự trải nghiệm những thứ mà họ không tìm thấy được ở cuộc sống đất nước mình, vì thế sản phẩm du lịch phải khác biệt, chân thực, ít bị làm phiền sẽ thuyết phục được họ chi tiền.

Một số công ty lữ hành cho biết phân khúc khách hạng sang đang tăng trưởng nhanh, trên hai con số mỗi năm, dù lượng khách ít nhưng nguồn thu đem lại cao. Các tour này thường có thể được bán với giá từ 10.000 USD/khách trở lên. Có những vị khách đến Việt Nam bằng chuyên cơ dành hai ngày cuối tuần chỉ để chơi golf, bàn chuyện làm ăn.

Theo các doanh nghiệp lữ hành, du lịch xa xỉ hay cao cấp cũng chia thành những nhóm khác nhau, thể hiện lối sống và cách chi tiền khác nhau. Trong đó, “nhóm sang chảnh” thích những tiện nghi xa hoa, hình ảnh đẹp long lanh, thì cũng có nhóm khách giàu mong muốn tìm kiếm những trải nghiệm mới mẻ, khác lạ so với cuộc sống hằng ngày của họ.

Nhóm khách thứ ba lại thường có khát khao tận hưởng sự sang trọng, họ chú ý đến các dịch vụ độc, lạ và nhóm cuối cùng là nhà giàu lớn tuổi với đẳng cấp có sẵn thì đề cao sự hợp lý.

Wanderlust Tips - Xu hướng du lịch sang trọng ngày càng thu hút du lịch

THOẢ MÃN KHÁT KHAO KHÁM PHÁ ĐIỀU MỚI MẺ CỦA DU KHÁCH

Đại diện Công ty chuyên phục vụ khách VIP vào khám phá Việt Nam, cho biết khách hàng cao cấp là những tỉ phú hay ông chủ các tập đoàn lớn, người nhà hoàng gia… Họ cần những sản phẩm du lịch khác biệt, được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu trải nghiệm bản thân họ.

“Lúc đó các sản phẩm du lịch không còn là sản phẩm thông thường nữa mà chúng phải được thiết kế để thoả mãn khát khao khám phá điều mới mẻ, cần những trải nghiệm chưa từng có”.

Do đó, các tour cao cấp phải mang lại cho các du khách cảm giác tuyệt vời, muốn vậy phải kết nối được nhiều điểm đến khác nhau trong một hành trình tour.

Du lịch sang trọng không còn bó hẹp trong khuôn khổ như một khách sạn sang trọng, đặt ở nơi hẻo lánh, khó vào hay nhà hàng đẳng cấp nhiều sao, mà là từ sự trải nghiệm thú vị từ những chuyến đi, khiến họ có cảm giác mới mẻ ở vùng đất đặt chân lên, khám phá văn hóa theo một cách thức riêng có cả chiêm nghiệm để chúng trở thành đáng nhớ.

Wanderlust Tips | Cinet

Bài viết này có hữu ích?

Để lại đánh giá của bạn!

Đánh giá 0 / 5. Số lượt: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.