Yellow Cab: Biểu tượng đặc trưng trên đường phố New York

Có mặt ở New York (Mỹ) vào những năm đầu thế kỷ 20, cho đến nay, những chiếc taxi màu vàng (Yellow Cab) đã trở thành nét đặc trưng của thành phố hoa lệ bậc nhất nước Mỹ này.

Những ai đã từng đặt chân đến New York chắc chắn sẽ trông thấy những chiếc xe taxi màu vàng (Yellow Cab) nổi bật, hình ảnh đã trở thành biểu tượng của thành phố không ngủ này.

Thực ra, ban đầu, những chiếc taxi ở New York không hề bắt buộc phải sơn màu vàng, nó có thể là màu đỏ hay màu xanh lá cây. Mọi chuyện chỉ bắt đầu thay đổi khi mà John Hertz, ông chủ của một hãng xe nổi tiếng quyết định mở một công ty taxi ở Chicago. Ông quyết định chọn sơn màu vàng cho những chiếc xe taxi bởi vì đây mà màu sắc nổi bật mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy từ xa.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Yellow Cab: Biểu tượng đặc trưng trên đường phố New York

Ý tưởng đột phá này dần dần trở thành xu hướng và đến năm 1967, chính quyền thành phố New York đã quy định tất cả những chiếc xe taxi phải được sơn màu vàng. Không chỉ để bắt mắt, nhiều chuyên gia nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng những chiếc taxi màu vàng sẽ ít gặp tai nạn hơn những chiếc taxi màu khác, nhất là vào ban đêm. Bởi màu sắc này dễ được nhìn rõ dưới ánh đèn đường hơn các màu còn lại.

Trên mỗi chiếc taxi màu vàng đặc trưng của New York, phần ghế lái sẽ được ngăn cách với hành khách bởi một lớp phân cách siêu cứng để bảo vệ an toàn cho tài xế. Ngoài ra, kể từ năm 2008, một chiếc màn hình nhỏ đã được tích hợp ở mặt sau của ghế lái cho phép hành khách có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng cũng như chơi trò chơi giải trí hay xem tin tức trong khi di chuyển.

Từ đó đến nay, những chiếc taxi vàng trên đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần và văn hóa của người dân New York. Đứng trên nóc tòa nhà Empire State tại Manhattan, New York nhìn xuống, bạn sẽ thấy được rằng có đến 70% phương tiện đang lưu thông trên đường là những chiếc xe taxi màu vàng rực rỡ này. Thậm chí, những chiếc taxi màu vàng phổ biến đến mức mà nhiều cặp đôi dùng nó để chụp ảnh cưới, lưu lại những kỷ niệm tươi đẹp của cuộc đời.

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips Yellow Cab: Biểu tượng đặc trưng trên đường phố New York

Wanderlust Tips | Cinet

Bình luận Facebook