Hành trình tập luyện Yoga trải khắp Ấn Độ

Yoga, hình thức chăm sóc sức khỏe vốn đã phát triển và hoạt động trong suốt nhiều thiên niên kỷ tại Ấn Độ, quốc gia rộng lớn và luôn ẩn chứa nhiều điều lý thú. Hãy cùng Wanderlust Tips khám phá những địa điểm trải nghiệm hình thức Yoga Ấn Độ thu hút nhiều sự quan tâm của du khách thế giới nhé!

Yoga là phương pháp trị liệu kết hợp hài hòa giữa cơ thể, tâm trí và môi trường để ngăn ngừa bệnh tật và nâng con người lên đạt tới trạng thái ý thức cao hơn. Từ các thị trấn miền núi tâm linh ở phía Bắc đến các tuyến đường thủy mộc mạc được kết nối với nhau của bờ biển Malabar ở phía Nam, đây là những nơi để tìm hiểu về trải nghiệm Yoga Ấn Độ lâu đời nhất.

THÀNH PHỐ MYSURU – KHỞI NGUỒN YOGA ẤN ĐỘ 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Yoga Ấn Độ
Thành phố Mysuru là nơi khởi điểm cho Yoga lâu đời

Vào những năm 1930, Cung điện Mysuru tại Ấn Độ được biết đến là nơi sản sinh ra phong cách Yoga Ashtanga và Lyengar và thành phố Mysuru đóng một vai trò không thể thiếu trong việc truyền bá và phổ biến loại hình trị liệu sức này, để cho tới nay ai ai cũng biết tới. Hầu hết các trường dạy Yoga ở Mysuru đều tập trung trong và xung quanh Gokulam, một khu dân cư chủ yếu nằm về phía Tây Bắc của trung tâm thành phố. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm các khóa học về Yoga Ashtang và massage mô sâu theo phong cách Ayurvedic được biết đến như chữa bệnh bằng luân xa, thiền định âm thanh.

TÌM VỀ YOGA TĨNH Ở BANG KERALA, ẤN ĐỘ

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Yoga Ấn Độ
Bang Kerala là điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn tìm về chốn nghĩ dưỡng yên bình

Với cảnh quan địa lý đa dạng, lịch sử phong phú và phương pháp trồng trọt, bang Kerala nằm ở phía Nam cũng là vùng đất Yoga phổ biến ở Ấn Độ. Sở hữu khí hậu nhiệt đới do nằm ở vị trí chiến lược dọc theo bờ biển Malabar và sự phong phú của nhiều loại cây thuốc đã mang lại nhiều điều kiện để nơi đây phát triển các chương trình Yoga và các trung tâm điều trị. Tới đây, du khách có thể trải nghiệm du ngoạn bằng thuyền dọc theo vùng nước sau hồ Vembanad ở Alleppey, sau đó tham gia vào một chương trình Yoga kéo dài một tuần. Các khu nghỉ dưỡng ven hồ ở bang Kerala cũng có những chương trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt như liệu trình mát-xa dầu, tắm hơi bằng thảo dược…

THỊ TRẤN RISHIKESH – THỦ ĐÔ CỦA YOGA ẤN ĐỘ 

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Yoga Ấn Độ
Thị trấn Rishikesh, thủ đô Yoga của thế giới

Xây dựng, phát triển dọc theo bờ sông Hằng huyền thoại và được mệnh danh là nơi có một trong bảy con sông linh thiêng nhất ở Ấn Độ, Rishikesh từ lâu đã thu hút lượng lớn khách hành hương ghé thăm mỗi năm. Bên cạnh những công trình tôn giáo linh thiêng, Rishikesh cũng được nhiều người biết đến như thủ đô Yoga của thế giới và là lựa chọn phổ biến cho những người muốn du lịch yoga, chăm sóc sức khỏe tại Ấn Độ. Tại đây có những khóa học về yoga, thiền tịnh giúp nhiều người ghé thăm vùng đất này cảm thấy tĩnh tâm hơn. Nếu có dịp ghé thăm quốc gia tỉ dân đông đúc, bạn hãy thử trải nghiệm thư giãn tại thị trấn Rishikesh nhé!

TRẢI NGHIỆM YOGA TRÊN BÃI BIỂN PATNEM, GOA

Tạp chí Du lịch Wanderlust Tips - Yoga Ấn Độ
Tập Yoga trên Bãi biển Patnem, Goa là một trải nghiệm thú vị với những ai yêu bộ môn này (Ảnh: Internet)

Những bãi biển rợp bóng cọ của Goa và lối sống susegad (hài lòng với cuộc sống) từ lâu đã thu hút trí tò mò của khách du lịch địa phương và quốc tế. Vùng đấy bình yên đó nổi tiếng nhất với những bài tập sáng tạo Oil Yoga, lấy cảm hứng từ loại hình võ thuật cổ xưa của Ấn Độ. Phương thức trị liệu này là sự kết hợp giữa các nguyên tắc tự xoa bóp với thực hành các tư thế yoga nhằm tăng cường sức chứa của phổi, cải thiện tính linh hoạt cũng như điều hòa hệ thống bạch huyết và máu của cơ thể. Một sớm bình minh tập Yoga bên bờ biển sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới tràn ngập hứng khởi.

Wanderlust Tips| Cinet

Bình luận Facebook