Chiếc tàu xe Z-Triton độc đáo ở Latvia

Không đơn thuần là chiếc xe đạp chạy trên mặt đất, Z-Triton còn tích hợp khả năng “lội nước” vô cùng ấn tượng, giúp du khách có được những trải nghiệm đầy mới lạ và thú vị.

Mới đây, xưởng thiết kế Zeltini có trụ sở tại Latvia vừa giới thiệu chiếc Z-Triton với thiết kế ấn tượng, kết hợp giữa xuồng máy và xe đạp 3 bánh, đặc biệt có thể sử dụng cả trên mặt đất và dưới nước. Với mục đích thỏa mãn nhu cầu cắm trại xa nhà, Z-Triton thực sự là phương tiện vận tải hữu ích và thân thiện, mang đến trải nghiệm phiêu lưu giữa thiên nhiên đầy mới lạ cho mọi khách du lịch.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Z-Triton: Chiếc tàu xe độc đáo ở Latvia

Sở hữu chiều dài 3.6m, rộng 1.2m và cao 1.55m, chiếc xe Z-Triton được tích hợp khả năng vận hành trên mặt đất với hình thức đạp và gắn kèm động cơ để hỗ trợ di chuyển dưới nước. Khi thay đổi vị trí từ đường bộ sang đường thủy, chức năng 3 bánh của Z-Triton sẽ được khóa lại để phần thùng kéo làm việc. Một cặp phao sẽ được hạ xuống ở vị trí bánh sau, lúc này thùng kéo sẽ biến thành con tàu với động cơ điện 250W, có thể di chuyển trong phạm vi 40km tùy thuộc vào địa hình và tốc độ điều khiển của người lái. Chiếc xe Z-Triton đã được vận hành thử nghiệm và có thể sử dụng trong cả điều kiện thời tiết mùa đông và mùa hè.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Z-Triton: Chiếc tàu xe độc đáo ở Latvia

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Z-Triton: Chiếc tàu xe độc đáo ở Latvia

Bên cạnh không gian đủ rộng cho 2 người lớn, Z-Triton còn có 1 ghế ngồi phụ dành cho thú cưng ở phía sau ghế lái (có thể thay thế bằng chỗ ngồi cho trẻ em) cùng trang bị hệ thống đèn pha, còi, gương chiếu hậu, cổng sạc USB, dây an toàn, thậm chí cả những phụ kiện nhỏ tinh tế như chậu cây xinh xắn trên nóc mái và ô giữ cốc nước. Một số mô đun có thể dịch chuyển theo nhu cầu, nhờ đó không gian thuyền trở nên rộng rãi, thoáng đãng để du khách thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn. Nguồn điện của xe được cung cấp bởi 2 cụm ắc quy và 6 tấm pin mặt trời, giúp xe duy trì hoạt động trong quãng thời gian dài. Đặc biệt, Z-Triton còn tích hợp một gian bếp nhỏ và chiếc bàn gấp để du khách dễ dàng chuẩn bị thức ăn và dự trữ thực phẩm.

Tạp chí du lịch Wanderlust Tips | Z-Triton: Chiếc tàu xe độc đáo ở Latvia
Ảnh: Internet

Phiên bản thử nghiệm cuối cùng của sản phẩm xe Z-Triton hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Đại diện công ty Zeltini cho biết họ đang lên kế hoạch đưa Z-Triton ra thị trường vào mùa hè năm 2021. Xe Z-Triton có thể được bán lẻ hoặc cho mục đích thuê số lượng lớn phục vụ nhu cầu trải nghiệm của khách du lịch.

ZELTINI 

Địa chỉ: Bilska parish, hạt Smiltene, Latvia, LV-4706

Điện thoại: +371 2 8666 849

Website: https://www.zeltini.com

Lonely Planet | Wanderlust Tips 

Bình luận Facebook